Nhà thông minh – Công trình Căn hộ Diamond Alnata

Chung cư | 3 phòng ngủ | Tân Phú | TP.HCM

AKIA quả thực rất có duyên làm việc với các căn hộ tại khu Celadon City, đã có khá nhiều công trình được thực hiện tại đây, và công trình Diamond Alnata là một trong số đó. Đây là một công trình căn hộ chung cư 3 phòng ngủ, tại khu căn hộ Diamond Alnata – thuộc dự án Celadon City, Tân Phú. Khách hàng liên hệ và yêu cầu AKIA tư vấn giải pháp cho căn hộ của mình, với 2 nhu cầu lớn

Nhà Thông Minh – Công Trình Căn Hộ Diamond Atlanta
Vị trí công trình nhà khách hàng trong bài viết này | Khu căn hộ Diamond Alnata – Celadon City Tân Phú (Nguồn ảnh: Gamuda Land)

Nhu cầu lớn thứ nhất, khách hàng cần thiết bị cảm biến để bật/tắt đèn khi không có người, với sự phát triển của công nghệ hiện nay, cảm biến là một trong những loại thiết bị cực kỳ quen thuộc trong nhà thông minh. Biết được điều đó, anh khách rất mong rằng các thiết bị đèn trong nhà của mình (một số khu vực) có thể tự động bật khi có người và tắt khi người đi khỏi.

Nhu cầu lớn thứ hai, khách mong muốn thay hết các công tắc của nhà mình thành công tắc thông minh, do là một căn chung cư khá cao cấp, vấn đề thẩm mỹ rất quan trọng, căn nhà của anh theo thiết kế tone trắng xám chủ đạo, do đó việc cần thiết phải thay công tắc thường thành công tắc thông minh màu trắng. Bên cạnh đó, công tắc thông minh phải đáp ứng các nhu cầu như: Có thể bật/tắt từ xa, có thể đo được lượng điện năng tiêu thụ để tiết kiệm. Ngoài ra, công tắc có thể kết nối đồng bộ với các thiết bị cùng hệ sinh thái.

AKIA Smart Home đã lên phương án lắp đặt cho anh chủ nhà và hoàn thiện ngay chỉ trong vài ngày. Bên cạnh các nhu cầu lớn của anh chủ, kỹ thuật viên còn tư vấn để gia đình anh lắp đặt thêm một vài thiết bị trong nhà để tối ưu nhiều tiện ích hơn.

Akia Smart Home - Công Trình Diamond Alnata
Cảm biến hiện diện Aqara FP2

Để đáp ứng nhu cầu Đèn tự động bật khi có người và tắt khi không có người, AKIA đã tư vấn ngay chiếc Cảm biến hiện diện Aqara FP2. Cảm biến này phát hiện thông minh ngay cả khi đang ngồi, đứng hay nằm, theo dõi tới 5 người cùng lúc. Cảnh báo tới điện thoại ngay lập tức khi phát hiện ai đó ngã trong nhà, theo dõi chuyển động trong 32 vùng riêng biệt, kích hoạt tự động hóa chính xác.

Akia Smart Home - Công Trình Diamond Alnata
Kỹ thuật viên AKIA lắp Cảm biến hiện diện Aqara FP2

Tiến hành lắp cảm biến hiện diện FP2 vào phòng tắm cho anh chủ nhà. Lắp đặt cảm biến Aqara FP2 vô cùng dễ dàng, chỉ cần dán vào vị trí bất kỳ trong phòng mà chủ nhà muốn bật/tắt đèn tự động, sau đó kết nối với đèn bằng điện thoại qua app Aqara Home, FP2 sẽ tự động bật đèn khi nhận diện có người vào phòng, và dĩ nhiên sẽ tự tắt khi người đó rời đi.

Akia Smart Home - Công Trình Diamond Alnata
Giao diện app Aqara Home khi hoạt động Cảm biến hiện diện Aqara FP2

Giao diện khi kết nối với app Aqara Home, vô cùng trực quan về dễ hiểu, có thể thấy khi có người vào, Aqara FP2 sẽ tự động nhận diện và bật đèn, bên cạnh đó, bạn có thể xem trên điện thoại từ xa để kiểm tra có người vào phòng mình hay không, app còn hiển thị lịch sử thời gian lúc phát hiện có người.

Akia Smart Home - Công Trình Diamond Alnata
Công tắc thông minh Aqara D1 có màu trắng trang nhã

Các vị trí lắp công tắc trong nhà đều được thay thế bằng Công tắc thông minh Aqara D1, công tắc này có thể gọi là “best seller” ở AKIA khi hầu như công trình nào cũng được ứng dụng cho khách, khách đặc biệt thích em công tắc này bởi thiết kế rất sang, màu trắng trang nhã nịnh mắt, ai ngờ đâu bên trong lại sở hữu một bộ máy ưu việt, thông minh và hiện đại.

Akia Smart Home - Công Trình Diamond Alnata
Công tắc thông minh Aqara D1

Công tắc Aqara D1 thì đã quá quen thuộc với dân smarthome, chúng ta có thể bật/tắt từ xa thông qua app, kiểm tra xem thiết bị điện đã được tắt/bật hay chưa. Kiểm tra lượng điện năng trong nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Anh chủ nhà sau khi được lắp xong thì rất hài lòng. Công tắc này có 3 phân loại 1-2-3 nút, tùy vào số lượng thiết bị các phòng mà AKIA sẽ phân phối cho phù hợp, đảm bảo chủ nhà sẽ rất thích.

Akia Smart Home - Công Trình Diamond Alnata
Công tắc thông minh Aqara D1 cạnh cửa ra vào

Nhà anh khách dùng hầu như là cửa gỗ, ưu điểm của cửa gỗ là bền và có tính thẩm mỹ cao. Anh khách chia sẻ do nhà hay quên đóng cửa mỗi khi ra vào nên khá bất tiện về mặt riêng tư, vì thế AKIA đã tìm cho anh một giải pháp, vừa tiết kiệm lại rất an toàn.

Akia Smart Home - Công Trình Diamond Alnata
Cảm biến cửa Aqara khi được lắp lên cửa gỗ

Giải pháp được áp dụng cho cửa ra vào là cảm biến cửa Aqara, cảm biến này giúp hiển thị trạng thái đóng/mở cửa, phản hồi qua điện thoại rất nhanh. Cảm biến đóng mở cửa Aqara kết nối ổn định với các thiết bị qua sóng Zigbee, giúp chúng luôn hoạt động trơn tru dù mạng của nhà khách chập chờn hay ngắt kết nối. Chỉ cần Aqara Hub được cấp nguồn các thiết bị thông minh được liên kết sẽ vẫn hoạt động bình thường. Đây là ưu điểm vô cùng nổi bật của các sản phẩm sử dụng sóng Zigbee so với Wifi.

Akia Smart Home - Công Trình Diamond Alnata
Mảng tường sang trọng khi lắp Công tắc Aqara D1

Hệ thống cầu dao được bố trí khá đẹp, hài hòa với mảng tường xám, tạo cảm giác sang trọng, tinh tế, không mất thẩm mỹ như một số cầu dao truyền thống trước đây, phía dưới là các công tắc thông minh màu trắng vô cùng thanh lịch.

Akia Smart Home - Công Trình Diamond Alnata
Hệ thống thiết bị điện

Hệ thống tất cả các thiết bị điện trong nhà có kết nối thông minh đều được AKIA Smart Home tối ưu một cách gọn gàng và hợp lý nhất. Các chuyên viên bên AKIA Smart Home đều là những người có kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo không vướng rủi ro to lớn nào trong quá trình thi công nhà cho khách.

Ngoài các vị trí đón tiếp khách trong nhà ra thì vị trí bếp cũng được thay công tắc thông minh như đã nói, chủ nhà sẽ có cảm hứng nấu ăn hơn khi sở hữu một gian bếp thật trang nhã lịch sự. Bên cạnh đó, công tắc thông minh Aqara D1 còn làm bằng chất liệu chống điện khá tốt, tránh tình trạng rò rỉ điện hay tích điện vào người trong lúc tay còn hơi ẩm.

Akia Smart Home - Công Trình Diamond Alnata

Để các thiết bị Aqara trong nhà có thể đồng bộ với nhau, AKIA đã tích hợp cho anh chủ nhà một chiếc Hub Aqara M2, đây là bộ điều khiển trung tâm, giúp kết nối hệ sinh thái các thiết bị Aqara trong nhà, điều khiển và tối ưu chúng để có thể vừa hoạt động động lập, vừa có thể tích hợp các ngữ cảnh cực kỳ dễ dàng. Hub Aqara M2 có kích thước khá nhỏ, vừa bàn tay nên không lo về việc chiếm diện tích, hơn nữa, thiết kế của em nó bên ngoài trông rất hiện đại.

Vậy là với một số giải pháp trên, AKIA đã hoàn tất giải pháp cho công trình căn hộ Diamond Alnata cho nhà khách hàng, công trình này không quá phức tạp, các thiết bị được đưa vào là những thiết bị có lượt bán siêu khủng ở AKIA cả bán lẻ, số lượng lớn, lẫn áp dụng cho các công trình lớn nhỏ, các thiết bị luôn được khách hàng đánh giá cao bởi chất lượng, độ tiện ích, bên cạnh đó là kỹ thuật thi công lắp đặt chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật viên AKIA, khiến cho bất kỳ khách hàng khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Tisho

Bạn cần lắp đặt hệ thống nhà thông minh?

Liên hệ AKIA Smart Home

    Tên của bạn

    Số điện thoại liên hệ

    Bạn cần thi công cho

    Giải pháp bạn quan tâm

    Mô tả thêm