Màn hình cảm ứng là thiết bị giúp bạn dễ dàng điều khiển các thiết bị điện thông minh con trong cùng hệ sinh thái chỉ qua một cú chạm. Dưới đây là các sản phẩm màn hình cảm ứng Aqara, màn hình cảm ứng Nest Hub gen 2,… được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Giảm 7%

Màn hình cảm ứng

Aqara MagicPad S1 Plus MP-K01D

9.990.000đ
9.290.000
Giảm 30%
4.000.000đ
2.790.000
Giảm 5%
7.300.000đ
6.900.000
Giảm 5%
33.500.000đ
31.950.000
Hết hàng

Màn hình cảm ứng

Nest Hub gen 2 – Chalk

2.200.000
5.00 out of 5
Hết hàng

Màn hình cảm ứng

Nest Hub gen 2 – Sand

2.450.000
5.00 out of 5
Hết hàng
2.490.000
5.00 out of 5

Màn hình cảm ứng

Màn hình Aqara S1 – Màu Trắng

2.990.000

Màn hình cảm ứng

Màn hình Aqara S1 – Màu Đen

2.980.000

Màn hình điều khiển nhà thông minh giúp người dùng quan sát, theo dõi và điều khiển các thiết bị con dễ dàng, nhanh chóng. Dưới đây là đánh giá chi tiết về tính năng, ứng dụng và giá của màn hình điều khiển nhà thông minh THỊNH HÀNH nhất 2023 mà bạn có thể tham khảo!

1. Màn hình điều khiển nhà thông minh là gì?

Màn hình cảm ứng điều khiển là thiết bị dùng để liên kết các thiết bị con trong hệ sinh thái và điều khiển chỉ qua 1 cái chạm thông qua màn hình cảm ứng có độ nhạy cao và kết cấu đặc biệt.

Màn hình điều khiển trung tâm có thể điều khiển được các loại thiết bị như: hệ thống làm lạnh (điều hoà, máy lọc không khí,…); các loại cảm biến (cảm biến chuyển động, cảm biến tràn nước, cảm biến hiện diện,…); các loại công tắc và ổ cắm thông minh.

2. Nguyên lý hoạt động của màn hình điều khiển thông minh

Màn hình điều khiển thông minh (Smart Home Control Panel) có cấu tạo gồm một bộ màn hình chính đóng vai trò bộ não trung tâm giúp bạn điều khiển và quản lý đồng bộ các thiết bị trong hệ thống Smarthome một cách đồng bộ. So với Hub thông thường, màn hình điều khiển thông minh có màn hình hiển thị thông tin giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi các thông tin cần thiết như: điều kiện độ ẩm, nhiệt độ, trạng thái bật/tắt của các thiết bị điện hoặc đóng/mở của cửa.… một cách trực quan hơn.

Với kết nối bằng Wifi, Zigbee, Thread, Bluetooth LE, màn hình này có khả năng điều khiển tất cả các thiết bị kết nối với nó thông qua những thao tác trên bề mặt cảm ứng hoặc qua kết nối với ứng dụng điện thoại, máy tính bảng để điều khiển từ xa.

Màn hình điều khiển trung tâm tích hợp công nghệ điều khiển cùng một lúc nhiều thiết bị với các tình năng thông minh
Màn hình điều khiển trung tâm tích hợp công nghệ điều khiển cùng một lúc nhiều thiết bị với các tình năng thông minh

3. 4 tính năng của màn hình điều khiển nhà thông minh

Dựa trên nguyên lý liên kết, kết nối và điều khiển, màn hình cảm ứng điều khiển thông minh có 4 tính năng ưu việt, cụ thể:

3.1. Điều khiển đa thiết bị

Màn hình điều khiển gắn tường thông minh có thể kết nối với hầu hết các loại sóng như Wifi, Zigbee, Bluetooth, cho phép người liên kết và điều khiển tối thiểu 3 thiết bị riêng biệt như điều hoà, máy lạnh, hệ thống điện,… Nhờ đó, người dùng có thể tối ưu được thời gian khi sử dụng, đồng thời linh hoạt hơn trong việc điều khiển các thiết bị liên kết.

Màn hình thông minh Nest Hub
Màn hình điều khiển thông minh cho phép người dùng điều khiển đa thiết bị

3.2. Điều khiển đa phương thức

Ngoài cách điều khiển trực tiếp trên màn hình cảm ứng, màn hình điều khiển nhà thông minh còn cho phép người dùng điều khiển thông qua thiết bị liên kết (Smartphone, iPad, TV,…) hoặc điều khiển bằng giọng nói thông qua các hệ sinh thái như Google Alexa hoặc Siri hay bằng cảm biến tiếp cận (điều khiển thông qua cử chỉ tay) như vẫy trái, phải, lên, xuống.

Người dùng có thể lựa chọn phương thức điều khiển phù hợp với nhu cầu và tình huống cụ thể. Điều này giúp tăng cường trải nghiệm nhà thông minh, đem lại sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Màn hình điều khiển nhà thông minh
Màn hình điều khiển nhà thông minh cho phép bạn điều khiển bằng đa phương thức

3.3. Hiển thị trạng thái và thông báo với người dùng

Các thiết bị liên kết với màn hình điều khiển nhà thông minh sẽ được hiển thị trạng thái hoạt động trên màn hình chính như chế độ bật/tắt, nguồn pin,… và thông báo nhanh chóng đến người dùng để thuận tiện theo dõi, điều khiển mà không cần các thiết bị liên kết khác.

Bên cạnh đó, màn hình điều khiển nhà thông minh còn hiển thị các thông số cơ bản và quan trọng như ngày giờ, thời tiết, nhiệt độ, thời tiết, chất lượng không khí và bản tin trong ngày,…, giúp người dùng linh hoạt theo dõi và đưa ra phương án chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình tốt hơn.

Màn hình cảm ứng thông minh
Màn hình cảm ứng thông minh giúp hiển thị trạng thái của thiết bị liên kết và thông báo đến người dùng nhanh chóng

3.4. Thiết lập các kịch bản, ngữ cảnh thông minh

Cùng với khả năng kết nối đa thiết bị, màn hình điều khiển nhà thông minh còn cho phép người dùng hẹn giờ bật/tắt, thiết lập ngữ cảnh, kịch bản thông minh cho các thiết bị riêng biệt kết nối.

Một số ngữ cảnh thông minh bạn có thể thiết lập như:

 • Khi mở cửa đồng thời hệ thống rèm cửa mở.
 • Đúng 3AM hệ thống máy lạnh sẽ tự động tắt.
 • Đúng 6PM hệ thống nóng lạnh tự động bật và tắt sau 30 phút.
Chức năng của màn hình cảm ứng thông minh
Màn hình cảm ứng thông minh cho phép bạn thiết lập các kịch bản, ngữ cảnh cho thiết bị

4. Top màn hình điều khiển nhà thông minh GIÁ TỐT

Dưới đây là 2 sản phẩm màn hình điều khiển nhà thông minh giá tốt mà bạn có thể tham khảo:

4.1. Màn Hình Cảm Ứng Aqara S1

Màn hình cảm ứng Aqara S1 có 2 màu trắng và đen cho người dùng linh hoạt lựa chọn, được thiết kế đặc điều để có thể điều khiển các thiết bị Aqara – HomeKit một cách trực quan nhất.

 • Giá bán: 2,790,000 
 • Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Thông số kỹ thuật: 

Kích thước màn hình 86×86×43.7mm
Mạng kết nối Zigbee 3.0
Điện năng đầu vào Tối đa 10A 220V~, 50Hz
Tải quy định Tối đa 2200W, μ
Phân loại Màu trắng, màu đen
Màn hình cảm ứng Aqara S1
Màn hình cảm ứng Aqara S1 có màn hình nhỏ gọn chỉ bằng 1 chiếc công tắc thông minh

Màn hình cảm ứng Aqara S1 có kích thước nhỏ gọn, chỉ bằng 1 chiếc công tắc thông thường nhưng kết nối được đa dạng các thiết bị con như hệ thống máy lạnh, các loại cảm biến, động cơ rèm,… với những ưu điểm như:

 • Màn hình LCD tích hợp AI hiển thị sắc nét và thao tác mượt mà, ngoài ra, bạn có thể điều khiển nhanh chóng bằng cách vẫy tay.
 • Tích hợp tính năng “AI wake up” giúp màn hình tự động bật mỗi khi có người bước qua và tăng giảm độ sáng dựa trên ánh sáng môi trường.
 • Tích hợp 3 công tắc, giúp bạn kết nối nhanh chóng với 3 thiết bị riêng biệt.

Tuy nhiên, màn hình cảm ứng Aqara S1 chỉ tương thích với các sản phẩm của thuộc hệ sinh thái Aqara, do đó, bạn nên lưu ý khi lựa chọn sản phẩm.

Màn hình cảm ứng Aqara S1
Màn hình cảm ứng Aqara S1 được tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

4.2. Màn hình thông minh Nest Hub Gen 2 (2021)

Màn hình thông minh Nest Hub gen 2 là bản nâng cấp hoàn hảo so với thế hệ Nest Hub 1 nhờ những tính năng hiện đại và thú vị. Sản phẩm gồm 3 màu chính là Chalk, Sand và Charcoal, giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn.

Thông số kỹ thuật:

Kích thước màn hình 7 inch
Mạng kết nối Bluetooth 5.0, WiFi
Điện năng đầu vào 100v-240v
Tải quy định Đang cập nhật
Phân loại Chalk, Sand, Charcoal
Màn hình thông minh Nest Hub gen 2
Màn hình thông minh Nest Hub gen 2 gồm các màu đa dạng cho người dùng lựa chọn

Với màn hình kích thước lớn và thiết kế đặt bàn tiện lợi, màn hình thông minh Nest Hub gen 2 mang đến cho người dùng những lợi ích như:

 • Thiết kế âm trầm nhiều hơn 50% so với phiên bản đầu với 3 microphone độc lập để trợ lý ảo Google có thể dễ dàng nhận diện và phản hồi nhanh chóng lời điều khiển của bạn.
 • Màn hình lớn không chỉ giúp điều khiển dễ dàng mà còn tiện cho việc kiểm tra lịch, thời tiết, gọi điện cho người thân…
 • Tích hợp 3 cảm biến chuyển động, nhiệt độ, ánh sáng, cho phép người dùng bật/tắt thiết bị trên màn hình với khoảng cách gần mà không cần phải chạm tay vào.
 • Sở hữu chức năng Sleep Sending giúp theo dõi từng cử động trong giấc ngủ của người dùng một cách chính xác. Chức năng này rất phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi, giúp bạn dễ dàng xem lại lịch sử giấc ngủ của người thân yêu để có biện pháp cải thiện phù hợp.
 • Tích hợp tra cứu thông tin trên Google bằng giọng nói
 • Có thể sử dụng được các ứng dụng giải trí như Youtube, Spotify, Netflix…
 • Trải nghiệm giao diện trực quan với việc chia các phòng cho người dùng điều khiển như Sức khỏe, Điều khiển nhà, Truyền thông,…
Màn hình thông minh Nest Hub
Màn hình thông minh Nest Hub gen 2 cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

4.3. Màn hình điều khiển nhà thông minh LifeSmart Nature Mini L

Màn hình LifeSmart Nature Mini L sử dụng hệ điều hành Linux có tính ổn định cao. Sản phẩm đem đến cho người dùng trải nghiệm màn hình điều khiển tích hợp nhiều công nghệ tối ưu trong một thiết kế nhỏ gọn, sang trọng.

 • Giá bán: 6.900.000 VNĐ
 • Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Thông số kỹ thuật:

Kích thước màn hình 4 inch
Chất liệu PC chống cháy
Mạng kết nối Wi-Fi 2,4 GHz / 5GHz
Giao thức vô tuyến CoSS, ZigBee, Wi-Fi 2.4GHz/5GHz
Điện năng đầu vào AC 100-240V 50 / 60Hz
Điều khiển bằng giọng nói Google, Alexa và HomeKit
Phân loại Màu đen
Màn hình trung tâm LifeSmart Nature Mini L thiết kế nhỏ gọn nhưng tích hợp nhiều tính năng hiện đại
Màn hình trung tâm LifeSmart Nature Mini L thiết kế nhỏ gọn nhưng tích hợp nhiều tính năng hiện đại

Với màn hình 4 inch cùng độ nét cao 480*800 phù hợp với những ai yêu thích sự tối giản hoặc những căn hộ nhỏ không gian có nhiều không gian, màn hình điều khiển thông minh LifeSmart Nature Mini L mang đến những ưu điểm vượt trội như:

 • Loa được tích hợp để thông báo trong những trường hợp khẩn cấp.
 • Khả năng điều khiển bằng giọng nói giúp bạn không cần chạm vào màn hình vẫn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà một cách dễ dàng.
 • Sở hữu hệ điều hành Linux, đảm bảo tiêu thụ năng lượng thấp và hoạt động ổn định.
 • Có thể kết nối với các thiết bị thông minh như điện thoại di động, laptop cho phép điều khiển công tắc đèn, rèm cửa, TV, khóa cửa,… từ xa.
 • Cho phép người dùng tạo lên tới 10 ngữ cảnh khác nhau.
Thiết kế nhỏ gọn của màn hình LifeSmart Nature Mini L phù hợp với mọi không gian
Thiết kế nhỏ gọn của màn hình LifeSmart Nature Mini L phù hợp với mọi không gian

4.4. Màn hình trung tâm điều khiển LifeSmart Nature All-in-one

Màn hình LifeSmart Nature All-in-one là một sản phẩm với thiết kế khung kim loại sang trọng sử dụng. Bảng điều khiển thông minh giúp bạn quản lý hệ thống thiết bị trong ngôi nhà thật hiệu quả.

 • Giá bán: 31.950.000 VNĐ
 • Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Thông số kỹ thuật: 

Kích thước màn hình 10,25 inch
Mạng kết nối Bluetooth 4,2BLE, Wi-Fi IEEE 802,11b / g / n 2,4GHz
Điện năng đầu vào 220VAC
Tải quy định < 20W
Phân loại Xám
Bảng điều khiển LifeSmart Nature All-in-one với vỏ ngoài bằng nhôm máy bay không chỉ tiện lợi mà còn bền đẹp
Bảng điều khiển LifeSmart Nature All-in-one với vỏ ngoài bằng nhôm máy bay không chỉ tiện lợi mà còn bền đẹp

Màn hình thông minh LifeSmart Nature All-in-one có thiết kế màn hình mỏng nhẹ với độ nét cao 10,25” tích hợp bốn nút bấm vật lý để bạn tùy chỉnh cách chế độ màn hình. Một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm phải kể đến:

 • Thiết kế khung kim loại kết hợp với nhiều công nghệ điều khiển thiết bị hàng đầu.
 • Sản phẩm không có giới hạn về thiết bị có thể kết nối để điều khiển nên bạn có thể sử dụng như một công tắc thông minh quản lý tất cả các thiết bị trong nhà.
 • Sản phẩm hỗ trợ intercom và có thể tương thích với các hệ thống Akuvox, Dahua.

Đi đôi với thiết kế và tính năng ưu việt là giá thành sản phẩm, tuy có mức giá khá cao nhưng bảng điều khiển LifeSmart Nature All-in-one chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi trải nghiệm sản phẩm.

Màn hình điều khiển nhà LifeSmart Nature All-in-one giúp quản lý các thiết bị thông minh trong nhà tối ưu nhất
Màn hình điều khiển nhà LifeSmart Nature All-in-one giúp quản lý các thiết bị thông minh trong nhà tối ưu nhất

5. Nên mua màn hình điều khiển nhà thông minh Wifi hay Zigbee?

Màn hình điều khiển nhà thông minh được phân loại dựa trên sóng kết nối, gồm 2 loại chính: kết nối bằng Wifi, kết nối bằng Zigbee.

Tiêu chí Kết nối Wifi Kết nối Zigbee
Phù hợp Gia đình sử dụng sóng Wifi 2.4GHz hoặc 5.0 GHz Gia đình có những thiết bị kết nối bằng sóng Zigbee, đã trang bị bộ điều khiển trung tâm sóng Zigbee
Tiêu thụ năng lượng Tiêu thụ năng lượng cao Tiêu thụ năng lượng thấp
Độ ổn định Độ ổn định phụ thuộc vào chất lượng tín hiệu Wifi Độ ổn định cao, ít bị ảnh hưởng bởi tường và vật cản
Chi phí Chi phí thấp Chi phí cao
Tính bảo mật Bảo mật phụ thuộc vào hệ thống mạng Wifi Tích hợp bảo mật cao
Khả năng mở rộng Dễ dàng mở rộng và kết nối với các thiết bị khác nhau Được tối ưu hóa cho mạng lưới mở rộng trong ngôi nhà thông minh
Tương thích Tương thích với đa số thiết bị thông minh trên thị trường Tương thích với thiết bị kết nối bằng sóng Zigbee (thường có Aqara)
Tốc độ phản hồi Phản hồi trung bình Phản hồi nhanh

Có thể thấy, màn hình điều khiển nhà thông minh bằng Wifi hay Zigbee đều có những ưu và nhược điểm riêng, bạn nên lựa chọn linh hoạt dựa trên nhu cầu của gia đình mình.

Màn hình cảm ứng điều khiển thông tin
Màn hình cảm ứng điều khiển thông minh được chia thành 2 loại là kết nối bằng Wifi và Zigbee

6. Lưu ý khi lựa chọn màn hình điều khiển nhà thông minh

Để lựa chọn màn hình điều khiển thông minh phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn có thể áp dụng 1 số mẹo sau:

 • Nên lựa chọn màn hình điều khiển đa phương thức: Các tính năng chính và quan trọng của 1 thiết bị màn hình điều khiển thông minh cần phải có là điều khiển đa phương thức, hiển thị thông báo và điều khiển thông minh trên màn hình.
 • Lựa chọn dựa trên phương thức kết nối: Nếu nhà bạn sử dụng các thiết bị thông minh kết nối bằng sóng Wifi thì nên sử dụng màn hình kết nối Wifi. Ngược lại, trường hợp bạn có trung tâm điều khiển (Hub) thì nên cân nhắc dùng màn hình kết nối Zigbee vì kết nối mạnh hơn.
 • Nên lựa chọn màn hình điều khiển có giao diện đơn giản: Giúp bạn dễ dàng làm quen và sử dụng sản phẩm, đặc biệt, phù hợp với gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ.
 • Lựa chọn màn hình cảm ứng tiết kiệm năng lượng: Màn hình cảm ứng thường sẽ hoạt động xuyên suốt 24/24, do đó, nếu sản phẩm có tính năng tiết kiệm năng lượng sẽ giúp bạn giảm được đáng kể hóa đơn tiền điện.
Màn hình cảm ứng Aqara
Bạn nên lựa chọn màn hình cảm ứng thông minh dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về màn hình điều khiển nhà thông minh, liên hệ ngay với AKIA SMART HOME qua hotline 034.261.4161 để được giải đáp trực tiếp bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Như vậy, màn hình điều khiển nhà thông minh có những tính năng ưu việt và hiện đại dành cho những người yêu thích các thiết bị nhà thông minh. Với 2 sản phẩm tiêu biểu và các mẹo lựa chọn màn hình cảm ứng thông minh, AKIA mong rằng bạn sẽ sớm lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

0