Giải thích Mật độ vùng ổ cứng

Mật Độ Vùng

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào ổ cứng có thể lưu trữ lượng lớn dữ liệu trong một không gian nhỏ như vậy chưa? Điều này một phần có thể thực hiện được nhờ mật độ vùng—yếu tố quyết định dung lượng ổ cứng.

Mật độ vùng ổ cứng là gì?

Mật độ vùng là lượng dữ liệu có thể được lưu trữ trên mỗi inch vuông trên bề mặt đĩa.

Với mật độ vùng tăng lên, nhiều dữ liệu hơn có thể được lưu trữ trong một không gian vật lý nhỏ hơn.

Mật độ vùng ổ cứng được đo như thế nào?

Mật độ vùng thường được biểu thị bằng gigabit trên inch vuông (Gb/in 2 ), hoặc đôi khi tính bằng terabit trên inch vuông (Tb/in 2 ) cho ổ cứng dung lượng cao hơn.

Công thức tính mật độ vùng ổ cứng là gì?

Mật độ vùng được tính bằng cách nhân số bit trên mỗi inch (BPI) với số lượng rãnh trên mỗi inch (TPI).

Bit và track trên ổ cứng là gì?

Ổ cứng HDD sử dụng các vùng nhỏ trên bề mặt đĩa của chúng, nơi dữ liệu được lưu trữ dưới dạng từ hóa dương hoặc âm. Mỗi vùng nhỏ biểu thị một “bit” thông tin và được sắp xếp chặt chẽ với nhau tạo thành những “vết” hình tròn trên bề mặt đĩa quay.

Làm thế nào để bạn tăng mật độ vùng ổ cứng?

Có hai cách để tăng mật độ vùng trên đĩa ổ cứng: thêm nhiều rãnh trên mỗi inch bằng cách ép các rãnh gần nhau hơn hoặc thêm nhiều bit trên mỗi inch bằng cách giảm khoảng cách giữa các bit.

Mật Độ Vùng

Western Digital đã mở rộng khả năng dẫn đầu về mật độ khu vực như thế nào?

Trong những năm qua, Western Digital đã sử dụng nhiều công nghệ để tăng mật độ khu vực, bao gồm:

  1. Ghi từ tính vuông góc được hỗ trợ năng lượng ( ePMR ): Công nghệ ePMR mang lại một dòng điện bổ sung cho cơ chế ghi, tạo ra tín hiệu nhất quán hơn để các bit có thể được đặt gần nhau hơn.
  1. Ghi từ tính bằng ván lợp (SMR): Giống như ván lợp trên mái nhà, các bản nhạc được phủ lên một đĩa để có thể nén nhiều bản nhạc và dữ liệu hơn vào cùng một không gian.
  1. UltraSMR : Một dạng công nghệ SMR mới, dày đặc hơn là sự tích lũy các tiến bộ về thuật toán phần cứng, phần mềm và phần sụn cho phép khoảng cách theo dõi linh hoạt hơn.
  1. OptiNAND™: Với OptiNAND , đĩa của ổ cứng có thể chứa nhiều rãnh hơn trên mỗi inch bằng cách sử dụng siêu dữ liệu mở rộng và giảm tải các tác vụ cho thiết bị flash iNAND nhúng.
  1. Bộ truyền động ba giai đoạn : Sử dụng ba điểm xoay giúp định vị đầu chính xác trên đường đua dễ dàng hơn. Độ chính xác này cho phép các bản nhạc được viết gần nhau hơn, tăng TPI.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0