Cảm biến Matter đầu tiên của Aqara dành cho cửa cũng là 1 nút bấm có thể lập trình được

Akia Cảm Biến Cửa Và Cửa Sổ Aqara Matter

Cảm biến Matter này sử dụng Matter-over-Thread một cách nguyên bản, vì vậy nó không yêu cầu Hub Aqara, nhưng nếu ghép nối nó với Hub M3 mới của Aqara vào năm tới sẽ mở ra nhiều tính năng hơn.

Cảm Biến Matter Đầu Tiên Của Aqara Dành Cho Cửa Cũng Là 1 Nút Bấm Có Thể Lập Trình Được

Các loại cảm biến này sẽ cảnh báo bạn khi cửa tủ lạnh bị mở.
 Hình ảnh: Aqara

 

Cảm biến cửa và cửa số Aqara

Cảm biến Matter-over-Thread đầu tiên của Aqara hiện đã được bày bán trên thị trường phương Tây. Bộ cảm biến cửa và cửa sổ P2 có giá 29,99 USD / 29,99 bảng Anh / 32,99 euro và có thể cắm ngay vào các ngôi nhà thông minh hỗ trợ Matter hiện có vì nó không yêu cầu Hub Aqara để hoạt động. Nhưng những người chọn sử dụng cảm biến với Hub M3 sắp ra mắt của Aqara sẽ kích hoạt các tính năng bổ sung như nút có thể lập trình tích hợp.

Cảm biến Cửa và Cửa sổ P2 sử dụng nam châm để xác định xem cửa sổ hoặc cửa ra vào đang mở hay đóng, một tính năng hữu ích trong bất kỳ thiết bị tự động hóa nhà thông minh nào. Ví dụ: chúng có thể được sử dụng để tăng cường an ninh, nhắc bạn đóng cửa sổ khi trời bắt đầu mưa hoặc cảnh báo bạn rằng cửa tủ đông đã để mở quá lâu. Aqara cho biết Cảm biến cửa và cửa sổ P2 đi kèm với giá treo dính “sẽ không làm bong tróc tường nếu tháo ra,” Aqara cho biết và một tấm nam châm mỏng để có thêm các tùy chọn lắp đặt.

Cảm Biến Matter Đầu Tiên Của Aqara Dành Cho Cửa Cũng Là 1 Nút Bấm Có Thể Lập Trình Được
Có thể nhìn thấy logo Matter nhỏ và mã ghép nối ở cạnh trong của bộ phận cảm biến chính. Hình ảnh: Aqara

Bộ cảm biến chính chứa pin CR123 dung lượng lớn 1.400mAh mới, giúp pin hoạt động lâu hơn nhiều so với Bộ cảm biến cửa và cửa sổ Zigbee của công ty . Nó có kích thước 77 x 22 x 22mm, tương đương chiều rộng của một chiếc điện thoại thông minh thông thường. Aqara không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về tuổi thọ của loại pin mới, nói rằng nó phụ thuộc vào tần suất thăm dò ý kiến ​​​​của cảm biến năng lượng thấp cũng như ứng dụng và bộ định tuyến biên giới mà nó kết nối. Thật kỳ lạ, bởi vì công ty cho biết cảm biến cũ của họ “ có thể tồn tại hơn 2 năm trong điều kiện sử dụng bình thường.”

Không giống như Cảm biến cửa sổ và cửa dựa trên Zigbee cũ của công ty yêu cầu kết nối với trung tâm Aqara, cảm biến P2 dựa trên luồng hoạt động với bất kỳ bộ Thread border router nào hỗ trợ Matter . Điều đó cho phép nó tích hợp liền mạch vào bất kỳ hệ sinh thái nào hỗ trợ Matter như Amazon, Apple, Google và các hệ sinh thái khác. Bạn thậm chí có thể có một bộ Thread border router trong nhà của mình ở dạng Echo thế hệ thứ tư, Apple TV 4K hoặc Nest Hub thế hệ thứ hai, v.v.

Matter là gì?

Matter là một tiêu chuẩn mới về khả năng tương tác của nhà thông minh , cung cấp ngôn ngữ chung cho các thiết bị được kết nối để giao tiếp cục bộ trong nhà bạn mà không cần dựa vào kết nối đám mây. Được phát triển bởi Apple, Amazon, Google và Samsung, Matter sử dụng các giao thức không dây Wi-Fi và Thread , đồng thời, trong lần ra mắt đầu tiên, hỗ trợ cảm biến thông minh, đèn thông minh, phích cắm và công tắc thông minh, bộ điều nhiệt thông minh, khóa được kết nối và các thiết bị đa phương tiện bao gồm cả TV .

Tất cả những điều này có nghĩa là nếu thiết bị nhà thông minh mà bạn mua có logo Matter, thì bạn có thể thiết lập và sử dụng thiết bị đó với mọi thiết bị tương thích với Matter và mọi nền tảng tương thích với Matter. Các thiết bị Matter đang trở nên khả dụng và chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều thiết bị hơn trong năm nay.

Amazon Alexa, Google Home, Samsung SmartThings và Apple Home là một số nền tảng chính hỗ trợ Matter và tất cả họ đã cập nhật các trung tâm tương thích của mình thành bộ điều khiển Matter.

Aqara và các hoạt động sắp tới

Aqara sẽ phát hành bộ Thread border router đầu tiên của mình, Hub M3, vào đầu năm 2024 cùng với bản cập nhật của ứng dụng Aqara Home để hỗ trợ Matter. Các cảm biến Cửa và Cửa sổ P2 được ghép nối với Hub M3 sẽ có thêm các tính năng như cảnh báo giả mạo, độ nhạy có thể điều chỉnh từ một đến ba cm và một nút có thể lập trình có thể kích hoạt cảnh gia đình tùy chỉnh hoặc tự động hóa khi nhấn. Cho đến lúc đó, chức năng của nút trên thiết bị chính chỉ giới hạn trong việc thiết lập và đặt lại thiết bị.

Công ty lần đầu tiên giới thiệu Cảm biến cửa và cửa sổ P2 cùng với Cảm biến chuyển động và ánh sáng P2 hỗ trợ luồng tại CES vào tháng 1 năm 2022. Cảm biến chuyển động vẫn sẽ ra mắt vào khoảng “cuối năm nay”, theo Michelle Li, đại diện của Aqara trong một cuộc trao đổi qua email với  The Verge . Vâng, đó là một sự chậm trễ so với kế hoạch phát hành ban đầu “đầu năm 2023”.

Aqara cũng đang tiến hành  bổ sung hỗ trợ Matter cho các trung tâm hiện có của mình  như một cách để kết nối bộ thiết bị Zigbee cũ của mình với giao thức nhà thông minh thống nhất mới và có “nhiều cảm biến thông minh, công tắc điều chỉnh độ sáng, phích cắm thông minh và đèn” trên Thread- lộ trình được kích hoạt vẫn sẽ đến.

Tisho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0