Cập nhật chức năng tạo cảnh Aqara trên Apple Home

Cập Nhật Chức Năng Tạo Cảnh Aqara Trên Apple Home

Trong bản cập nhật mới nhất của mình, Aqara đã mang đến một thay đổi quan trọng, giúp người dùng tận dụng hết tiềm năng của Apple HomeKit thông qua việc tạo và tùy chỉnh các ngữ cảnh.

Cập Nhật Chức Năng Tạo Cảnh Aqara Trên Apple Home

Cập nhật này đã đem lại hiệu suất tối đa.

Trước đây, nhiều công ty và thương hiệu thiết bị nhà thông minh (như Nanoleaf, Onvis và LiFX) đã cập nhật để tích hợp tính năng ngữ cảnh vào Apple HomeKit. Aqara, với phiên bản mới của ứng dụng Aqara Home, không chỉ tham gia vào xu hướng này mà còn mang đến những cải tiến đáng kể.

Bằng cách liên kết các ngữ cảnh được tạo trên Aqara Home và thực thi chúng trong Apple Home, Aqara đã mở ra một loạt các chức năng trước kia chỉ có sẵn trên ứng dụng Aqara. Thay đổi này cũng giúp tạo ra các ngữ cảnh tùy chỉnh cho các kịch bản tự động hóa.

Cập Nhật Chức Năng Tạo Cảnh Aqara Trên Apple Home

Ứng dụng thực tế của tính năng này Hãy xem một ví dụ cụ thể: bạn có thể tạo một ngữ cảnh với nhiều màu sắc cho Đèn trần Aqara T1, sản phẩm mới vừa được giới thiệu tại Trung Quốc. Sau khi tạo ngữ cảnh này, bạn có thể dễ dàng kích hoạt tính năng “Thêm vào Apple Home” sau khi đã lưu cảnh. Điều này giúp việc quản lý các ngữ cảnh trở nên mượt mà hơn, đồng thời bạn cũng có khả năng sử dụng chúng để tự động hóa các hoạt động.

Lưu ý: Để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần cập nhật firmware lên phiên bản 4.0.4.

Thao tác đơn giản Bây giờ, ngữ cảnh có tên “Rainbow CL” sẽ xuất hiện trên ứng dụng Apple Home. Từ đây, bạn có thể áp dụng ngữ cảnh này vào các kịch bản tự động hóa khác nhau. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng trong một số trường hợp, chẳng hạn khi bạn xem chi tiết ngữ cảnh, các thiết bị điều khiển có thể không hiển thị tương tự như khi bạn thấy một ngữ cảnh thông thường trong ứng dụng Home. Điều này có thể gây khó khăn nếu bạn có nhiều ngữ cảnh mà không được đặt tên rõ ràng.

Cập Nhật Chức Năng Tạo Cảnh Aqara Trên Apple Home

Tóm lại, với phiên bản cập nhật mới này, Aqara đã loại bỏ rào cản giữa các nền tảng và mang đến khả năng tùy chỉnh tự động hóa tối ưu hóa cho Apple HomeKit. Việc tạo các ngữ cảnh Aqara trên Apple Home mang lại nhiều lợi ích và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, từ việc điều khiển đèn với nhiều màu sắc đến khả năng quản lý thiết bị thông minh một cách linh hoạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0