Mesh Wifi là gì?

Mesh Wifi Là Gì?

Mesh Wifi, có tên gọi khác là Wifi Whole Home, là một hệ thống mạng lưới các điểm Wifi, tập hợp các thiết bị phát sóng Wifi thông qua một mạng lưới và hoạt động chung với nhau một cách thống nhất. Các thiết bị trong hệ thống Mesh Wifi có khả năng phát Wifi trong phạm vi rất rộng, phù hợp với những căn nhà có nhiều phòng hoặc nhiều tầng.
Những thiết bị phát sóng wifi này khác biệt ở chỗ chúng liên kết với nhau bằng mạng không dây thay vì dây vật lý của các loại wifi truyền thống.

Mesh Wifi Là Gì?

Tại sao bạn cần lắp đặt Mesh Wifi tại ngôi nhà của mình?

1. Mở rộng vùng phủ sóng Wifi mà hầu như không giảm tốc độ Internet

Trong khi các thiết bị kích sóng chỉ tăng cường độ tín hiệu của Wifi nhà bạn thì hệ thống Mesh Wifi sẽ tạo ra một mạng Wifi hoàn toàn mới với tốc độ gần như tương đương với tốc độ của Router chính trong ngôi nhà của bạn.

Mesh Wifi Là Gì?

2. Giảm tối đa chi phí và thời gian lắp đặt 

Bạn chỉ cần mua thiết bị Mesh Wifi về và lắp đặt tại địa điểm bạn muốn vì các thiết bị Mesh Wifi hoạt động mà không cần phải kết nối vật lý bằng dây. Do đó, bạn không còn phải lo lắng về việc đi dây lằng nhằng làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà. Ngoài ra, khi bạn cần mở rộng mạng thì chỉ cần kết nối với các thiết bị Mesh Wifi trước đó chứ không cần phải thiết lập lại tại Router chính.

Mesh Wifi Là Gì?

Hình ảnh ví dụ về cài đặt tại App Mesh Wifi TP-Link

3. Quản lý dễ dàng 

Bạn có thể dễ dàng quản lý toàn bộ thiết bị Mesh Wifi của ngôi nhà chỉ bằng một ứng dụng có thể cài vào điện thoại hoặc máy tính bảng và việc thay đổi cấu hình mạng hay password nay đã gói gọn trong lòng bàn tay.

Mesh Wifi Là Gì?

Hình ảnh ví dụ về cài đặt tại App Mesh Wifi TP-Link

4. Chuyển tiếp liên tục giữa các thiết bị

Các thiết bị Mesh Wifi hoạt động như một mạng thống nhất cho nên khi di chuyển nhiều thì thiết bị di động của bạn cũng không bị mất kết nối với Wifi. Chẳng hạn như bạn đang ở lầu 1 và phải chạy xuống tầng trệt có việc. Khi sử dụng Mesh Wifi thì thiết bị của bạn luôn luôn được kết nối với mạng, còn nếu đối với các mạng thông thường thì bạn phải chuyển từ Wifi lầu 1 sang Wifi tầng trệt, điều này đôi khi rất khó chịu khi bạn đang xem video hoặc đang gọi trực tuyến với bạn bè.

Mesh Wifi Là Gì?

Trên đây là những thông tin cơ bản bạn cần biết khi lựa chọn các loại thiết bị phát Wifi trong nhà của mình. Chúng tôi rất mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.
Nếu bạn còn cảm thấy phân vân về việc lựa chọn sản phẩm Mesh Wifi hay khó khăn trong lắp đặt thì hãy liên hệ AKIA Smart Home để được tư vấn kỹ hơn nhé. Ngoài ra, AKIA Smart Home chuyên cung cấp nhiều sản phẩm Mesh Wifithiết bị mạng chính hãng.


AKIA SMART HOME chuyên cung cấp các sản phẩm nhà thông minh chính hãng và tư vấn thi công lắp đặt trọn gói giải pháp nhà thông minh trên toàn quốc.

AKIA SMART HOME luôn hướng đến mục tiêu phục vụ khách hàng trước trong và sau khi sử dụng sản phẩm. Hãy để công nghệ phục tùng bạn, hãy để AKIA đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho mỗi thành viên trong gia đình sau khi trở về nhà.

 SMART YOUR HOME – ENJOY YOUR LIFE 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0