Module thông minh Aqara T1 có công dụng gì?

Module Thông Minh Aqara T1 Có Công Dụng Gì?

Module thông minh Aqara T1 là gì?

Module thông minh Aqara T1 là sản phẩm được sản xuất nhằm biến những chiếc công tắc, ổ cắm, bóng đèn, quạt truyền thống trở nên thông minh hơn mà không cần phải thay thế. Đây là giải pháp vô cùng tiết kiệm khi thiết lập một hệ thống nhà thông minh. Những gì cần làm là lắp đặt nó dưới những công tắc, ổ cắm mà nhà bạn đang sử dụng mà không cần thay thế toàn bộ thiết bị mới làm tốn nhiều chi phí. Sau đó bạn có thể trải nghiệm các tính năng cơ bản của một thiết bị thông minh thông thường:

  • Điều khiển bật tắt thiết bị từ xa
  • Hẹn giờ sử dụng cho các thiết bị đầu cuối
  • Lên lịch hoạt động cho các thiết bị trong nhà
  • Báo cáo lượng điện tiêu thụ theo giờ, ngày, tháng,…

Module Thông Minh Aqara T1 Có Công Dụng Gì?

Cấu tạo của Module Thông Minh Aqara T1

Aqara T1 là một thiết bị chuyển mạch đã rất nổi tiếng tại thị trường Châu Âu, và đang dần được ưu chuộng tại Châu Á trong đó có Việt Nam.
Vỏ hộp màu xanh trắng là đặc điểm nhận biết phiên bản quốc tế, hiện tại Module Aqara T1 có 2 loại: bản có dây nguội và không dây nguội. Sản phẩm có màu trắng, khá nhỏ gọn, kích thước 42.9 x 40 x 19.9 mm vì vậy chúng có thể nằm gọn phía sau bất kì công tắc nào. Công suất lên tới 10A, kết nối với các thiết bị qua sóng Zigbee 3.0. Chất liệu nhựa chống cháy an toàn với công suất 2500W. Chức năng phản hồi 2 chiều cũng được tích hợp trong công tắc. Khi bạn bật tắt thiết bị từ điện thoại thì thiết bị phản hồi nhanh chóng, trong khi đó nếu bạn tắt trực tiếp từ thiết bị thì cũng sẽ được báo về điện thoại của bạn.

Module Thông Minh Aqara T1 Có Công Dụng Gì?

Bên trong hộp khá đơn giản, bao gồm thiết bị Aqara Module T1, sách hướng dẫn sử dụng và một tấm card của Aqara. Sản phẩm AKIA khui hộp đó là bản có dây nguội. Phía trên có 5 đèn báo hiệu tương ứng 5 cổng kết nối.

Module Thông Minh Aqara T1 Có Công Dụng Gì?

Chúng ta thấy có 5 cổng để đấu nối dây nguồn, cụ thể:

L – N: Nóng và Nguội (dây trung tính) => đấu đủ 2 lỗ này để cấp nguồn cho module.

L1: đèn hoặc thiết bị bất kì

S0-S1: 2 dây này để bật tắt cơ bằng tay

Module Thông Minh Aqara T1 Có Công Dụng Gì?

Có một điểm rất hay là chân S0 và S1 sẽ hữu dụng khi chúng ta đặt module bên trong công tắc cơ truyền thống, giúp bạn vừa có thể bật tắt trên app, vừa có thể bật tắt bằng phím cơ, mà vẫn hiển thị đúng trạng thái ON/OFF của thiết bị. Aqara gọi đó là phản hồi trạng thái 2 chiều.

Module Thông Minh Aqara T1 Có Công Dụng Gì?

Rơ le công tắc Aqara hoạt động tốt với các thiết bị Apple HomeKit nhưng cần lưu ý phải kết nối thêm Hub (điều khiển trung tâm), tạo nên một hệ sinh thái thông minh với đầy đủ các tính năng tự động hóa. Việc điều khiển cả ngôi nhà sẽ diễn ra trong ứng dụng Home:

  • Mở cửa, đèn tự động sáng (cảm biến cửa Aqara + đèn nối với Rơ le)
  • Sáng đèn khi phát hiện chuyển động (cảm biến chuyển động Aqara)
  • Tắt toàn bộ đèn với một nhấn, bật toàn bộ với 2 lần nhấn nhanh (công tắc không dây Aqara D1)
  • Vào buổi sáng, mở rèm, bật máy pha cà phê,… (Động cơ rèm thông minh Aqara)
Xem chi tiết và đặt hàng tại đây: https://akia.vn/cong-tac-thong-minh/module-thong-minh-aqara-t1-role-1-kenh-zigbee-khong-day-nguoi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0