Top 8 cảm biến Aqara thông minh Giá tốt – Chính hãng 2023

Aqara Air P3 Tích Hợp Hub Zigbee 3.0 Được Làm Từ Chất Liệu Nhựa Abs Có Độ Bền Cao

Cảm biến Aqara là thiết bị có khả năng đo và ghi nhận các thông số như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, chất lượng không khí, chuyển động và một số thông tin khác. Cảm biến Aqara thường được sử dụng để giám sát môi trường sống, quản lý năng lượng, an ninh nhà cửa và tạo ra các kịch bản tự động trong ngôi nhà thông minh của bạn.

Aqara là thương hiệu thuộc sở hữu của Lumi United Technology có trụ sở tại Thẩm Quyến – Trung Quốc, được thành lập từ năm 2016. Với mục tiêu “đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày”, Aqara mang đến cho người tiêu dùng hàng loạt các thiết bị nhà thông minh với mức giá hợp lý.

1. 8 loại cảm biến Aqara phổ biến hiện nay

Với mục tiêu kiểm soát được tối đa các khía cạnh trong cuộc sống thông minh, Aqara có 8 loại cảm biến phổ biến hiện nay: cảm biến chuyển động, nhiệt độ & độ ẩm, cửa sổ & cửa ra vào, hiện diện, tràn nước, khói, khí gas và rung.

1.1. Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động Aqara sử dụng ánh sáng hồng ngoại để phát hiện chuyển động trong phạm vi quy định theo từng sản phẩm. Khi có sự chuyển động, cảm biến sẽ gửi tín hiệu cho thiết bị kết nối (Aqara Hub) để thông báo về sự kiện này.

Với mức giá hợp lý từ 230,000 – 590,000 VNĐ, cảm biến chuyển động Aqara có phạm vi hoạt động tương đối lớn với bán kính 6 – 7m và góc quay 170 – 360o. Vì vậy, thiết bị này được ứng dụng để giám sát, bảo vệ ngôi nhà của bạn cũng như nâng cao khả năng tự động hóa cho nhà thông minh với chức năng tạo ra các kịch bản tự động.

Cảm Biến Chuyển Động Dùng Để Giám Sát Và Bảo Vệ Ngôi Nhà Của Bạn An Toàn Hơn
Cảm biến chuyển động dùng để giám sát và bảo vệ ngôi nhà của bạn an toàn hơn

1.2. Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm

Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm Aqara được sử dụng để đo và theo dõi nhiệt độ và độ ẩm hiện tại của không gian. Các thông tin về môi trường này sẽ được truyền tới các thiết bị thông minh hoặc Aqara Hub để bạn có thể quản lý và kiểm soát môi trường sống một cách hiệu quả.

Nhờ việc theo dõi nhiệt độ và độ ẩm, bạn có thể dễ dàng quản lý môi trường sống tại nhà bằng cách điều chỉnh hệ thống điều hòa, máy sưởi ấm hoặc quạt sao cho phù hợp để tạo ra một không gian thoải mái và lý tưởng cho mọi thành viên trong gia đình chỉ với mức giá dao động từ 290,000 – 370,000 VNĐ.

Cảm Biến Nhiệt Độ Và Độ Ẩm Aqara Giúp Theo Dõi Nhiệt Độ Và Độ Ẩm Hiện Tại Của Không Gian
Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm Aqara giúp theo dõi nhiệt độ và độ ẩm hiện tại của không gian

1.3. Cảm biến cửa sổ và cửa ra vào

Cảm biến cửa sổ và cửa ra vào Aqara là một thiết bị nhỏ gọn, có thể dán lên các cửa sổ, cửa ra vào, tủ, ngăn kéo hoặc bất kỳ vị trí nào bạn muốn theo dõi trạng thái mở hay đóng.

Cảm biến này hoạt động theo nguyên lý từ trường, gồm hai phần: phần chính có nam châm và phần phụ có cảm biến từ. Khi hai phần này cách nhau quá một khoảng cách nhất định, cảm biến sẽ gửi tín hiệu cho trung tâm điều khiển Aqara Hub để thông báo trạng thái mở hay đóng của cửa.

Bên cạnh đó, thiết bị này còn giúp tạo ra các kịch bản tự động khi kết hợp với các thiết bị khác trong hệ thống sinh thái Aqara, mang lại sự tiện lợi và hữu ích hơn cho cuộc sống thông minh với mức giá 300,000 – 400,000 VNĐ. 

Chẳng hạn: khi bạn mở cửa sổ vào buổi sáng, bạn có thể thiết lập kịch bản để tự động bật đèn, âm thanh, rèm và các thiết bị khác để tạo không khí cho ngày mới.

Cảm Biến Cửa Sổ Và Cửa Ra Vào Aqara Giúp Bạn Phát Hiện Ra Tình Trạng Đóng Mở Cửa
Cảm biến cửa sổ và cửa ra vào Aqara giúp bạn phát hiện ra tình trạng đóng mở cửa

1.4. Cảm biến hiện diện

Cảm biến hiện diện Aqara hoạt động thông qua các công nghệ tiên tiến như sóng Radar, hồng ngoại để phát hiện sự hiện diện của con người hoặc vật thể trong phạm vi hoạt động nhất định.

Với mức giá từ 800,000 – 1,600,000 VNĐ, cảm biến hiện diện Aqara không chỉ giúp tự động hoá không gian, kích hoạt các thiết bị như đèn, quạt, hay điều hòa khi có người vào, mà còn góp phần tiết kiệm năng lượng thông qua việc tắt tự động thiết bị khi không có ai trong phòng trong một khoảng thời gian nhất định.

Cảm Biến Hiện Diện Aqara Hoạt Động Thông Qua Các Công Nghệ Tiên Tiến, Giúp Phát Hiện Sự Hiện Diện Chính Xác
Cảm biến hiện diện Aqara hoạt động thông qua các công nghệ tiên tiến, giúp phát hiện sự hiện diện chính xác

1.5. Cảm biến tràn nước

Cảm biến tràn nước hoạt động dựa trên nguyên tắc điện trở, sử dụng các điện cực để đo lường mức độ ẩm và dẫn điện. Khi có nước tràn vào, điện trở thay đổi, từ đó, cảm biến sẽ gửi tín hiệu cảnh báo tới Hub hoặc thiết bị kết nối.

Cảm biến tràn nước Aqara giúp ngăn chặn thiệt hại và giữ cho môi trường sống luôn khô ráo và an toàn. Đặc biệt, cảm biến tràn nước được sử dụng nhiều tại các bể nước gia đình, giúp ngăn chặn tình trạng tràn nước, lãng phí điện và các tài nguyên khác chỉ với mức giá từ 250,000 – 400,000 VNĐ.

Cảm Biến Tràn Nước Aqara Là Giải Pháp Hoàn Hảo Giúp Bạn Tiết Kiệm Hóa Đơn Tiền Nước Hàng Tháng
Cảm biến tràn nước Aqara là giải pháp hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền nước hàng tháng

1.6. Cảm biến khói

Cảm biến khói Aqara hoạt động thông qua việc theo dõi mức khói trong môi trường. Khi phát hiện khói đột ngột hoặc vượt quá ngưỡng an toàn, cảm biến sẽ kích hoạt cảnh báo và thông báo ngay lập tức tới hub hoặc các thiết bị kết nối.

Cảm biến khói giúp phát hiện sớm nguy cơ cháy nổ, từ đó, ngăn chặn thiệt hại lớn và đảm bảo an toàn tối đa cho tất cả thành viên trong gia đình chỉ với mức giá 700,000 – 950,000 VNĐ.

Cảm Biến Khói Aqara Giúp Phát Hiện Sớm Nguy Cơ Cháy Nổ, Từ Đó Ngăn Chặn Thiệt Hại Lớn Và Đảm Bảo An Toàn Tối Đa
Cảm biến khói Aqara giúp phát hiện sớm nguy cơ cháy nổ, từ đó ngăn chặn thiệt hại lớn và đảm bảo an toàn tối đa

1.7. Cảm biến khí gas

Cảm biến khí gas Aqara hoạt động bằng cách theo dõi mức độ khí gas, chủ yếu tập trung vào loại khí gas cháy như gas tự nhiên (mêtan), gas dầu (propan, butan), hay khí than (ethan). Khi phát hiện một lượng khí gas vượt quá mức an toàn, nó sẽ gửi tín hiệu cảnh báo ngay lập tức tới hub hoặc thiết bị kết nối.

Đặc điểm nổi bật của cảm biến khí gas Aqara là tính nhỏ gọn, dễ lắp đặt và tương thích với các thiết bị nhà thông minh khác trong hệ sinh thái Aqara. Với mức giá 800,000 – 1,000,000 VNĐ, cảm biến khí gas đặc biệt quan trọng đối với những gia đình sử dụng gas để nấu nướng hoặc sử dụng gas ở một số thiết bị khác trong gia đình.

Cảm Biến Khí Gas Aqara Hoạt Động Bằng Cách Theo Dõi Mức Độ Khí Gas Mang Lại Sự An Toàn Cho Gia Đình Bạn
Cảm biến khí gas Aqara hoạt động bằng cách theo dõi mức độ khí gas mang lại sự an toàn cho gia đình bạn

1.8. Cảm biến rung

Cảm biến rung Aqara là một thiết bị thông minh được thiết kế để phát hiện các chuyển động rung, như rung động hoặc sự di chuyển. Cảm biến này thường được sử dụng để giám sát và báo động khi có hoạt động không mong muốn xảy ra, chẳng hạn như trộm vào nhà hoặc có ai đó di chuyển quanh khu vực đã được cài đặt.

Cảm biến rung Aqara không chỉ có tính năng bảo vệ an ninh, mà còn có khả năng kiểm soát ánh sáng và điều khiển nhiều thiết bị thông minh khác. Đặc biệt, tính năng báo động và thông báo nhanh chóng khi phát hiện chuyển động giúp người dùng có phản ứng kịp thời và hiệu quả.

Cảm Biến Rung Aqara Được Thiết Kế Thông Minh Giúp Phát Hiện Các Chuyển Động Rung
Cảm biến rung Aqara được thiết kế thông minh giúp phát hiện các chuyển động rung

2. Top 8 sản phẩm cảm biến Aqara HOT năm 2023

Sau khi tìm hiểu các loại cảm biến Aqara phổ biến hiện nay, dưới đây AKIA SMART HOME sẽ giới thiệu tới các bạn 8 sản phẩm cảm biến Aqara mới hot nhất hiện nay bạn tham khảo thêm.

2.1. Cảm biến chuyển động Aqara P1 MS-S02

 • Giá: 445.000 vnđ
 • Xem chi tiết sản phẩm Aqara P1 tại đây

Cảm biến chuyển động Aqara P1 MS-S02 có khả năng phát hiện chuyển động trong môi trường xung quanh, từ đó cung cấp thông tin quan trọng để kiểm soát và giám sát ngôi nhà.

Cảm Biến Chuyển Động Aqara P1 Có Thiết Kế Nhỏ Gọn, Màu Trắng Trang Nhã
Cảm biến chuyển động Aqara P1 có thiết kế nhỏ gọn, màu trắng trang nhã

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Kích thước 33.1×33.1×41.6mm
Loại pin 1240mAh
Phạm vi hoạt động 2m (1700)

7m (1500)

Độ ẩm hoạt động 0 ~ 95%RH
Nhiệt độ hoạt động -10℃~+55℃

 

Cảm Biến Chuyển Động Aqara P1 Giúp Phát Hiện Chuyển Động Của Con Người Theo Ba Chế Độ Linh Hoạt
Cảm biến chuyển động Aqara P1 giúp phát hiện chuyển động của con người theo ba chế độ linh hoạt

Cảm biến chuyển động Aqara P1 MS-S02 tích hợp công nghệ hiện đại, mang đến cho người dùng những lợi ích:

 • Tuổi thọ pin kéo dài 5 năm nhờ sử dụng 2 quả pin CR2450, gấp hơn 2 lần so với phiên bản cũ
 • Ba chế độ khoảng cách linh hoạt (cao, trung bình, thấp), giúp giảm được tình trạng báo động giả và tạo được sự linh hoạt khi bạn sử dụng
 • Thời gian chờ phát hiện có thể được thiết lập từ 1 – 200 giây thông qua ứng dụng Aqara Home
 • Tích hợp cảm biến ánh sáng, giúp thiết bị hoạt động tốt hơn gấp 2 lần khi hoạt động về đêm so với cảm biến chuyển động thông thường
 • Sử dụng công nghệ hồng ngoại tiên tiến từ Nhật Bản cùng ống kính Fresol Polyolefin của Mỹ giúp phát hiện chuyển động với độ chính xác cao, ngay cả vào ban đêm
Cảm Biến Chuyển Động Aqara P1 Ms-S02 Tích Hợp Công Nghệ Hiện Đại, Mang Đến Cho Người Dùng Trải Nghiệm Lý Thú
Cảm biến chuyển động Aqara P1 MS-S02 tích hợp công nghệ hiện đại, mang đến cho người dùng trải nghiệm lý thú

Bạn có thể tham khảo cách kết nối cảm biến chuyển động với ứng dụng Aqara Home, tại đây: 

2.2. Cảm biến khí Gas Aqara JT-BZ-03AQ/A

 • Giá: 1.090.000 vnđ
 • Xem chi tiết sản phẩm Aqara JT-BZ-03AQ/A tại đây

Cảm biến khí Gas Aqara JT-BZ-03AQ/A là một thiết bị thông minh được thiết kế để phát hiện sự có mặt của khí Gas, đặc biệt là khí gas tự nhiên trong môi trường xung quanh.

Cảm Biến Khí Gas Aqara Jt-Bz-03Aq/A Được Thiết Kế Dạng Hình Tròn Nhỏ Gọn, Phù Hợp Với Hầu Hết Các Vị Trí Trong Nhà
Cảm biến khí Gas Aqara JT-BZ-03AQ/A được thiết kế dạng hình tròn nhỏ gọn, phù hợp với hầu hết các vị trí trong nhà

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Kích thước ⌀80.4×31 mm
Độ ẩm hoạt động 0 ~ 93% RH
Nhiệt độ hoạt động 10°C ~ 55°C
Điện áp đầu vào 12.0V 0.5A 6.0W

 

Cảm Biến Khí Gas Aqara Jt-Bz-03Aq/A Có Thiết Kế Nhỏ Gọn, Tinh Tế, Lắp Đặt Được Đa Dạng Các Khu Vực
Cảm biến khí Gas Aqara JT-BZ-03AQ/A có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, lắp đặt được đa dạng các khu vực

Cảm biến khí Gas Aqara JT-BZ-03AQ/A sử dụng công nghệ hiện đại để phát hiện khí gas một cách chính xác và nhanh chóng. Mang lại cho người dùng:

 • Tự động kích hoạt các Aqara Hub được trang bị còi báo đến thiết bị liên kết, giúp bạn dễ dàng phát hiện khi có thông báo
 • Vỏ được làm từ vật liệu chống cháy PC + ABS bền bỉ, chịu nhiệt tốt và có sẵn lưới chắn côn trùng nên phù hợp lắp đặt cho đa dạng không gian trong gia đình.
 • Thiết bị được tích hợp còi báo động mạnh mẽ lên đến 85dB và đèn LED nhiều màu sắc sẽ nhấp nháy và cho phép bạn nghe thấy ngay cả khi bạn đang ở phòng khác, đang ngủ hoặc nghe nhạc lớn.
 • Tích hợp chức năng giám sát khí độc (Metan) trong thời gian thực, bạn có thể theo dõi thông qua thiết bị liên kết để đưa ra những biện pháp bảo vệ an toàn cho gia đình
Cảm Biến Khí Gas Aqara Mang Lại Nhiều Lợi Ích Cho Người Dùng, Đặc Biệt Phù Hợp Với Những Gia Đình Sử Dụng Gas Để Nấu Nướng
Cảm biến khí Gas Aqara mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt phù hợp với những gia đình sử dụng Gas để nấu nướng
Cảm Biến Khí Gas Aqara Jt-Bz-03Aq/A Là Thiết Bị Phòng Cháy – Chữa Cháy Hữu Hiệu Cho Các Hộ Dân Tại Các Chung Cư Mini, Chung Cư Cao Tầng, Nhà Phố.
Cảm biến khí Gas Aqara JT-BZ-03AQ/A là thiết bị phòng cháy – chữa cháy hữu hiệu cho các hộ dân tại các chung cư mini, chung cư cao tầng, nhà phố.

2.3. Cảm biến mở cửa Aqara Door and Window Sensor P2

 • Giá: 650.000 vnđ
 • Xem chi tiết cảm biến Aqara Sensor P2 tại đây

Cảm biến mở cửa Aqara Door and Window Sensor P2 là một thiết bị hiện đại được thiết kế để nhận biết tình trạng mở hoặc đóng của cửa và cửa sổ.

Cảm Biến Đóng Mở Cửa Aqara Dược Thiết Kế Đặc Biệt Để Gắn Mọi Loại Cửa Dễ Dàng
Cảm biến đóng mở cửa Aqara dược thiết kế đặc biệt để gắn mọi loại cửa dễ dàng

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Kích thước 77×22×22 mm
Loại pin CR123A
Tần số hoạt động của Bluetooth 2402-2480 MHz
Độ ẩm hoạt động 0 ~ 95% RH
Nhiệt độ hoạt động -10 °C ~ 50 °C 

 

Cảm Biến Mở Cửa Aqara Door And Window Sensor P2 Giúp Giám Sát Việc Đóng Mở Cửa An Toàn Hơn
Cảm biến mở cửa Aqara Door and Window Sensor P2 giúp giám sát việc đóng mở cửa an toàn hơn

Với công nghệ hiện đại, cảm biến mở cửa Aqara P2 mang lại những trải nghiệm lý thú cho người dùng:

 • Tích hợp cảm biến Hall, giúp cho việc giám sát trạng thái đóng mở cửa có độ chính xác cao và ít bị báo động giả
 • Hỗ trợ Apple Siri, Alexa và Google Assistant nên có thể cảnh báo, thông báo trạng thái bằng giọng nói
 • Tương thích giao thức Matter mang lại khả năng truy cập vào đa nền tảng như Apple Home, Google Home, Amazon Alexa và Samsung SmartThings
 • Sử dụng PIN CR123A 1400mAh mạnh mẽ, cho phép người dùng sử dụng lên đến 5 năm mà không cần đi dây phức tạp hay thay pin thường xuyên.
Cảm Biến Mở Cửa Aqara P2 Có Thể Được Lắp Đặt Tại Tủ Quần Áo Khi Có Cất Giữ Tài Sản Quan Trọng
Cảm biến mở cửa Aqara P2 có thể được lắp đặt tại tủ quần áo khi có cất giữ tài sản quan trọng

Với thiết kế thon dài và bo tròn nhỏ gọn, bạn có thể sử dụng Aqara P2 tại đa dạng vị trí và loại cửa trong công trình như tủ quần áo, cửa ra vào, cửa sổ, cửa ngăn kéo…

2.4. Cảm biến hiện diện Aqara Presence Sensor FP2

 • Giá: 1.730.000 vnđ
 • Xem chi tiết cảm biến Aqara Sensor FP2 tại đây

Cảm biến hiện diện Aqara Presence Sensor FP2 là một thiết bị thông minh tiên tiến được thiết kế để nhận diện sự hiện diện và vị trí chính xác của đối tượng, là bản nâng cấp hoàn hảo so với Aqara FP1.

Cảm Biến Hiện Diện Aqara Fp2 Giúp Nhận Diện Sự Hiện Diện Và Vị Trí Chính Xác Của Đối Tượng
Cảm biến hiện diện Aqara FP2 giúp nhận diện sự hiện diện và vị trí chính xác của đối tượng

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Kích thước 64×64×29.5 mm
Điện áp đầu vào 5V, 1A
Độ ẩm hoạt động 0 ~ 95% RH
Nhiệt độ hoạt động -10°C ~ 40°C

 

Cảm Biến Hiện Diện Aqara Presence Sensor Fp2 Giúp Nhận Diện Chính Xác Sự Hiện Diện Của Người Thông Qua Công Nghệ Hiện Đại
Cảm biến hiện diện Aqara Presence Sensor FP2 giúp nhận diện chính xác sự hiện diện của người thông qua công nghệ hiện đại

Với công nghệ hiện đại radar sóng milimet, FP2 mang đến cho người dùng:

 • Phát hiện té ngã độc đáo và gửi thông báo lập tức thông qua thiết bị kết nối cho bạn, đặc biệt phù hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ
 • Nhận diện người ở 3 trạng thái trong thời gian thực, theo 3 yếu tố: hướng, vị trí và tư thế
 • Hỗ trợ thiết lập bản đồ mô phỏng với 320 ô vuông, giúp bạn mô phỏng lại khu vực trong gia đình dễ dàng với tần suất làm mới khoảng 0.5s
Cảm Biến Hiện Diện Có Thể Được Lắp Đặt Trên Các Tường, Khu Vực Cần Theo Dõi
Cảm biến hiện diện có thể được lắp đặt trên các tường, khu vực cần theo dõi

2.5. Cảm biến khói Aqara JY-GZ-03AQ (Bản Quốc Tế)

 • Giá: 850.000 vnđ
 • Xem chi tiết cảm biến khói Aqara JY-GZ-03AQ tại đây

Cảm biến khói Aqara JY-GZ-03AQ ứng dụng công nghệ phát hiện quang học kép tiên tiến, với độ nhạy cao giúp phát hiện khói và lửa một cách nhanh chóng, từ đó, gửi thông báo ngay lập tức để người dùng kịp thời dập tắt đám cháy.

Cảm Biến Khói Aqara Ứng Dụng Công Nghệ Phát Hiện Quang Học Kép Tiên Tiến, Phát Hiện Đám Khói Nhanh Chóng
Cảm biến khói Aqara ứng dụng công nghệ phát hiện quang học kép tiên tiến, phát hiện đám khói nhanh chóng

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Kích thước ⌀104.6×42 mm
Loại pin DC 3V(CR17450)
Độ ẩm hoạt động 0 ~ 95% RH
Nhiệt độ hoạt động 0°C ~ 40°C

 

Cảm Biến Khói Aqara Mang Lại Sự An Toàn Cho Ngôi Nhà Và Phòng Ngừa Trường Hợp Cháy Nổ
Cảm biến khói Aqara mang lại sự an toàn cho ngôi nhà và phòng ngừa trường hợp cháy nổ

Với công nghệ phát hiện đường dẫn quang học kép, cảm biến khói Aqara mang lại cho người dùng:

 • Nguồn pin CR123A – 3V cho thời gian sử dụng của sản phẩm lên đến 10 năm trong điều kiện lý tưởng
 • Chuông báo động có âm lượng lên đến 90dB, giúp bạn có thể nghe thấy cảnh báo từ xa
 • Tích hợp tất cả chuông báo cùng một lúc để kịp thời báo cho người dùng khi có nguy hiểm về cháy nổ

Được sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế CCCF, cảm biến khói Aqara hứa hẹn là một hàng rào bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi nguy cơ hỏa hoạn một cách hiệu quả.

Cảm Biến Khói Aqara Được Ứng Dụng Thông Minh Trong Khu Vực Bếp
Cảm biến khói Aqara được ứng dụng thông minh trong khu vực bếp

2.6. Cảm biến nước Aqara

 • Giá: 370.000 vnđ
 • Xem chi tiết cảm biến nước Aqara tại đây

Cảm biến tràn nước Aqara được thiết kế để phát hiện tình trạng tràn nước, qua đó, người dùng có biện pháp xử lý kịp thời, tránh lãng phí tài nguyên và chi phí.

Cảm Biến Tràn Nước Aqara Có Thiết Kế Nhỏ Gọn, Lắp Đặt Được Nhiều Vị Trí Trong Gia Đình
Cảm biến tràn nước Aqara có thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt được nhiều vị trí trong gia đình

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Kích thước 50×50×15 mm
Loại pin CR2032
Độ ẩm hoạt động 0 – 100%RH
Nhiệt độ hoạt động -10℃~+55℃ (14℉~131℉)

 

Cảm Biến Tràn Nước Aqara Được Thiết Kế Để Đảm Bảo Làm Việc Trong Môi Trường Ẩm Ướt Và Bụi Bặm
Cảm biến tràn nước Aqara được thiết kế để đảm bảo làm việc trong môi trường ẩm ướt và bụi bặm

Cảm biến tràn nước Aqara đáp ứng đúng – đủ tiêu chuẩn chống bụi và chống nước IP67, giúp cho người dùng:

 • Tiết kiệm hóa đơn tiền điện và tiền nước nhờ cảnh báo kịp thời khi phát hiện dòng chảy nước rò rỉ
 • Thiết kế nhỏ gọn, ứng dụng đa năng cho mọi khu vực của nhà như phòng vệ sinh, phòng bếp, tầng hầm, ban công,…
 • Thiết kế chống nước IP67, sản phẩm có thể sử dụng tốt trong môi trường ẩm ướt

Bạn có thể sử dụng loại cảm biến Aqara này cho phòng bếp, nhà tắm, bồn chứa, cửa sổ để phát hiện và nhận cảnh báo thông qua thông báo điện thoại và báo động âm thanh từ Hub.

Cảm Biến Nước Aqara Lắp Đặt Gần Bồn Rửa Bát Để Kịp Thời Phát Hiện Khi Tràn Nước
Cảm biến nước Aqara lắp đặt gần bồn rửa bát để kịp thời phát hiện khi tràn nước

2.7. Cảm biến chuyển động Aqara tương thích (Bản quốc tế)

 • Giá: 390.000 vnđ
 • Xem chi tiết cảm biến chuyển động Aqara tại đây

Với kích thước nhỏ gọn và vừa vặn trong lòng bàn tay, cảm biến chuyển động Aqara có tính năng phát hiện chuyển động và gửi tín hiệu đến Hub cùng các thiết bị khác trong hệ sinh thái.

Cảm Biến Chuyển Động Aqara (Bản Quốc Tế) Có Thiết Kế Nhỏ Gọn
Cảm biến chuyển động Aqara (bản quốc tế) có thiết kế nhỏ gọn

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Kích thước 30×30×33mm
Loại pin CR2450
Phạm vi hoạt động 7m (1700)
Độ ẩm hoạt động 0 – 95%RH
Nhiệt độ hoạt động -10℃~+45℃
Góc quét 360 độ

 

Cảm Biến Chuyển Động Aqara Có Kích Thước Nhỏ Gọn Và Vừa Vặn Trong Lòng Bàn Tay, Lắp Đặt Được Đa Dạng Vị Trí
Cảm biến chuyển động Aqara có kích thước nhỏ gọn và vừa vặn trong lòng bàn tay, lắp đặt được đa dạng vị trí

Với mức giá hợp lý, chỉ 390,000 VNĐ, sản phẩm mang đến cho người dùng:

 • Phạm vi kết nối với Hub lên đến 200m, cho phép bạn linh hoạt đặt thiết bị ở mọi vị trí trong gia đình
 • Giá đỡ rời cho góc xoay linh hoạt 3600, giúp thiết bị quét được khu vực với góc nhìn rộng và độ chính xác cao

Với mặt dán dưới chân đế, bạn có thể dễ dàng lắp đặt cảm biến chuyển động Aqara tại nhiều vị trí như nóc tủ, góc tường,… và kết hợp với nhiều thiết bị như đèn, quạt, điều hòa… để nâng cao khả năng kiểm soát và sự tự động hóa.

Cảm Biến Chuyển Động Aqara Được Lắp Đặt Ở Nhà Vệ Sinh
Cảm biến chuyển động Aqara được lắp đặt ở nhà vệ sinh

Xem cách hướng dẫn kết nối Cảm biến chuyển động Aqara và Cảm biến cửa Aqara dưới đây

2.8. Cảm biến rung Aqara

 • Giá: 330.000 vnđ
 • Xem chi tiết cảm biến rung Aqara tại đây

Cảm biến rung Aqara là một thiết bị thông minh được thiết kế để phát hiện và ghi nhận các chuyển động rung động xung quanh, mang lại sự linh hoạt và an toàn cho không gian sống của bạn.

Cảm Biến Rung Aqara Được Thiết Kế Để Phát Hiện Và Ghi Nhận Các Chuyển Động Rung Động Xung Quanh
Cảm biến rung Aqara được thiết kế để phát hiện và ghi nhận các chuyển động rung động xung quanh

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Kích thước 36x36x9mm
Loại pin CR2032
Độ ẩm hoạt động 0 – 95%RH
Nhiệt độ hoạt động -10℃~+45℃ (14℉~113℉)

 

Cảm Biến Rung Aqara Được Lắp Đặt Ở Các Ngăn Tủ, Cảm Biến Khi Có Người Mở Tủ Chưa Được Phép
Cảm biến rung Aqara được lắp đặt ở các ngăn tủ, cảm biến khi có người mở tủ chưa được phép

Cảm biến rung Aqara tích hợp công nghệ chính xác cao, mang đến cho người dùng:

 • Tiêu thụ ít năng lượng với thời gian sử dụng pin lên đến 2 năm
 • Tích hợp phát hiện 3 dạng hành động: rung, trượt và rơi
 • Thiết kế nhỏ gọn chỉ 36x36x9mm kèm miếng dán sau lưng, cho phép bạn lắp đặt đa dạng các khu vực trong gia đình
 • Được làm từ chất liệu nhựa ABS+PC, có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt

Bạn có thể sử dụng cảm biến rung Aqara tại cửa sổ, tủ quần áo, cửa ban công, ngăn kéo, bức tranh quý… để phát hiện khi có dịch chuyển, rung động bất thường.

Cảm Biến Rung Aqara Giúp Bạn Bảo Vệ, Giám Sát Các Tài Sản Có Giá Trị Từ Xa
Cảm biến rung Aqara giúp bạn bảo vệ, giám sát các tài sản có giá trị từ xa

3. Lưu ý khi sử dụng cảm biến Aqara

Khi sử dụng cảm biến Aqara, cần chú ý đến một số điều quan trọng sau để tận dụng tối đa tính năng và hiệu suất của thiết bị:

 • Tương thích với đa dạng hệ sinh thái nhà thông minh: Cảm biến Aqara có thể tương thích tốt  với các hệ thống nhà thông minh như Apple Homekit, Amazon Alexa, Aqara Home, Google Home. Từ đó, bạn có thể tối ưu hóa giá trị và tạo được ngữ cảnh thông minh cho các loại cảm biến.
 • Cảm biến Aqara có thể báo sai: Khi được đặt gần nguồn nhiệt, bếp vi sóng, điều hòa hoặc khu vực tiếp xúc với ánh sáng mạnh, cảm biến chuyển động Aqara có thể báo sai. Lúc này, bạn cần đọc kỹ lại hướng dẫn lắp đặt và lựa chọn một vị trí khác phù hợp hơn.
 • Cảm biến Aqara có cần trung tâm điều khiển (Aqara Hub): Hầu hết các thiết bị thuộc hệ sinh thái Aqara đều hoạt động thông qua sóng Zigbee, do vậy, các loại cảm biến Aqara cần trung tâm điều khiển Aqara Hub để kết nối.
 • Không thể kết nối trực tiếp với Hub mà không cần đến Wifi: Khi bạn kết nối với Hub, thiết bị kết nối của bạn phải đảm bảo đã kết nối Internet (Wifi, 3G).
 • Lắp đặt đúng hướng dẫn nhưng vẫn không sử dụng được: Nếu bạn đã lắp đặt đúng cách nhưng cảm biến Aqara không dùng được, bạn cần kiểm tra khoảng cách đến Hub, tình trạng pin, bề mặt lắp đặt, khu vực lắp đặt.
 • Kết nối bằng giao thức Zigbee, trong tương lai sẽ hỗ trợ Matter: Điều này giúp cho các thiết bị trong hệ sinh thái Aqara có thể được mở rộng và kết nối với các thiết bị trong hệ sinh thái khác, mang đến sự đa dạng trải nghiệm cho bạn.
 • Cần sử dụng ứng dụng Aqara Home khi cài đặt: Aqara Home được tạo ra để dành riêng cho các thiết bị Aqara, bạn có thể tìm kiếm và dễ dàng tải ứng dụng trên các nền tảng khác.
Bạn Cần Lưu Ý Một Số Điểm Trên Khi Sử Dụng Cảm Biến Aqara
Bạn cần lưu ý một số điểm trên khi sử dụng cảm biến Aqara

Như vậy, với đa dạng ứng dụng từ bảo vệ tài sản, sức khỏe đến phòng chống cháy nổ, cảm biến Aqara là giải pháp thiết bị thông minh tại gia không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mong rằng, với những chia sẻ của AKIA SMART HOME về các tính năng cũng như một số sản phẩm cảm biến Aqara nổi bật trên đây, bạn đã có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

AKIA SMART HOME – Chuyên cung cấp và thi công lắp đặt nhà thông minh chất lượng tốt nhất, phù hợp với từng nhu cầu khách hàng sử dụng. Chúng tôi cam kết sẽ không bao giờ bán các sản phẩm kém chất lượng đến khách hàng.

*Lưu ý: Giá các sản phẩm ở trên được cập nhật vào tháng 10/2023 và có thể thay đổi theo thời gian. Vui lòng liên hệ AKIA SMART HOME qua hotline 0342 614 161 để được tư vấn và nhận báo giá chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0