So sánh Aqara Home và Mi Home? Bạn nên chọn nền tảng nào?

So Sánh Aqara Home Và Mi Home? Bạn Nên Chọn Nền Tảng Nào?

Thiết bị nhà thông minh hiện nay được sử dụng khá phổ biến, có thể kể đến như Aqara Home, Mi Home,… Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết lợi ích cũng như lựa chọn nền tảng nào phù hợp cho ngôi nhà của mình, vì vậy hãy cũng cùng AKIA Smart Home tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!

Đặc điểm của Aqara Home

So Sánh Aqara Home Và Mi Home? Bạn Nên Chọn Nền Tảng Nào?

Các thiết bị của Aqara có chức năng và thiết kế khá giống với các thiết bị Xiaomi và được điều khiển bởi ứng dụng Aqara Home.

Điểm nổi bật của ứng dụng này là có thể vận hành trên nền tảng HomeKit, làm cho các thiết bị của Aqara ngày một phổ biến hơn với người sử dụng Home của Apple.

Ngoài ra, thiết bị của Aqara được thêm vào trong ứng dụng Mi Home, giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng trên nền tảng Xiaomi.

Đặc điểm của Mi Home

So Sánh Aqara Home Và Mi Home? Bạn Nên Chọn Nền Tảng Nào?

Nền tảng Mi Home này giúp cho bạn dễ dàng điều khiển và kết nối các thiết bị thông minh đa dạng như: hệ thống chiếu sáng, hệ thống an ninh, các thiết bị gia dụng,… Thêm vào đó, nền tảng này còn tương thích với các nền tảng Amazon AlexaGoogle Assistant.

Cùng với đó, một số thiết bị thuộc Xiaomi cũng có thể vận hành trên nền tảng HomeKit. Vì vậy, người dùng cần thêm các thiết bị đó vào Aqara Home rồi mới thêm vào HomeKit.

So sánh ứng dụng Aqara và Mi Home

Giống nhau

Các thiết bị của Aqara ra mắt sau Xiaomi với chức năng và thiết kế gần giống nhau (bộ Kit an ninh Aqara có chức năng giống với bộ Kit Xiaomi).

Cần có 1 thiết bị điều khiển trung tâm thì cả 2 nền tảng này mới có thể hoạt động thông minh và ổn định (trừ 1 số thiết bị cần có thêm yếu tố wifi).

Khác nhau

So Sánh Aqara Home Và Mi Home? Bạn Nên Chọn Nền Tảng Nào?

Những điều cần lưu ý khi sử dụng ứng dụng

Ứng dụng Aqara Home và Mi Home đều có giao diện và cách sử dụng giống nhau. Khi sử dụng cần chú ý, các thiết bị được thêm Mi Home sẽ không thêm vào ứng dụng Aqara Home và ngược lại. Nếu muốn chuyển đổi, người dùng cần tiến hành ngắt kết nối thiết bị ở ứng dụng này và thực hiện kết nối lại ứng dụng kia.

  • Đối với thiết bị Aqara, nếu đã được kết nối sẽ tự động cập nhật và xuất hiện trên ứng dụng, bạn có thể thoải mái điều chỉnh hoặc thiết lập tự động hoá,…
  • Khi sử dụng Aqara và Mi Home, bạn cần chọn server Trung Quốc để tránh một số hạn chế về chức năng của các sản phẩm trong khi dùng.

Nên chọn ứng dụng Aqara Home và Mi Home?

So Sánh Aqara Home Và Mi Home? Bạn Nên Chọn Nền Tảng Nào?

Mỗi ứng dụng đều có một thế mạnh nổi bật nên việc đánh giá sản phẩm nào tốt hơn là điều không khách quan. Tuỳ vào mong muốn và nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ có được sự lựa chọn tối ưu nhất.

  • Nếu bạn muốn sử dụng nhiều thiết bị đa dạng với giá thành rẻ, có thể tương thích với hệ thống thông minh Google Assistant thì Mi Home là lựa chọn vô cùng hợp lý.
  • Trường hợp bạn đang sở hữu các thiết bị của Apple như Apple TV, Ipad hoặc Home Pob thì hãy chọn Aqara. Đây là nền tảng có các thiết bị có thể hoạt động tốt với HomeKit, HomeKit được đánh giá cao hơn vì khả năng bảo mật và ổn định hơn.

Nhìn chung, cả hai nền tảng Aqara và Mi Home đều rất đáng để bạn chọn mua và sử dụng. Tuy vậy, khi dùng bạn vẫn phải lưu ý về các lỗi kỹ thuật của sản phẩm. Việc truyền thông tin các dữ liệu về máy chủ ở Trung Quốc vẫn là vấn đề khá nhạy cảm và gây lo lắng cho người dùng tại Việt Nam hiện nay.

Tham khảo các thiết bị nhà thông minh tại AKIA Smart Home

Hệ sinh thái Aqara

Hệ sinh thái Xiaomi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0