USB 3.0, USB 3.1 Và USB 3.2: Sự Khác Biệt Là Gì?

Usb 3.0, Usb 3.1 Và Usb 3.2: Sự Khác Biệt Là Gì?

Khi tìm kiếm thiết bị bộ nhớ USB (Universal Serial Bus), bạn có thể tìm thấy một số theo sau “USB”. Con số này chứa thông tin liên quan đến việc tạo và tốc độ truyền của thiết bị. Các chuyên gia về bộ nhớ và lưu trữ tại Lexar có mặt ở đây để chia sẻ cái nhìn sâu hơn.

Tổng quan về USB 3.0

USB 3.0 (hoặc SuperSpeed ​​USB), thế hệ cổng USB thứ ba, được phát hành vào năm 2008—tất cả các số USB bắt đầu bằng số ba đều thuộc thế hệ này. Cổng USB SuperSpeed ​​có thể truyền dữ liệu với tốc độ 5 Gbit/s (gigabit/giây)—nhanh hơn 10 lần so với các thiết bị USB 2.0 Hi-Speed ​​trước đây. Vì USB mới đã được thay đổi một chút kể từ năm 2008 nên tên gọi cũng được đổi mới. USB 3.0 được coi là tương đương với USB 3.2 Gen 1.

Hướng dẫn sử dụng USB 3.1

Vào ngày 31 tháng 7 năm 2013, USB 3.1 (còn gọi là USB 3.2 Gen 2 và SuperSpeed+) đã thay thế USB 3.0 làm tiêu chuẩn. Các thiết bị USB này nhanh gấp đôi, với tốc độ truyền dữ liệu 10 gigabit/giây. Ngoài ra, bản cập nhật USB 3.1 đánh dấu sự phổ biến rộng rãi của loại cổng USB-C. Do đó, bạn thường có thể tìm thấy cả thiết bị USB 3.1 tiêu chuẩn và loại C trở lên.

USB 3.2 Thế hệ 2×2

Vào ngày 25 tháng 7 năm 2013, chuẩn USB 3.2 được ra mắt, giới thiệu USB nhanh nhất hiện nay trên thị trường. USB 3.2 Gen 2×2 cung cấp khả năng truyền dữ liệu ở tốc độ 20 gigabit/giây—nhanh gấp đôi so với USB 3.1. Công nghệ này chỉ được hỗ trợ bởi đầu nối USB Type-C. USB 3.2 Gen 2×2 hoạt động bằng cách chạy đồng thời hai “làn” truyền dữ liệu 10 Gbit/s.

Usb

Các thiết bị USB khác nhau như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, điểm khác biệt lớn nhất giữa các thế hệ USB chính là tốc độ truyền tải. Trong môi trường chuyên nghiệp, tốc độ truyền có thể tạo ra sự khác biệt lớn về thời gian gửi tệp và tiến hành công việc của bạn. Tuy nhiên, khi làm việc với lượng dữ liệu thấp, bạn thậm chí có thể không nhận thấy sự khác biệt về tốc độ.

Ưu tiên của bạn khi chọn ổ lưu trữ USB là tìm ổ tương thích với thiết bị của bạn. Đặc biệt, hãy đảm bảo bạn chú ý xem mình cần USB loại A hình chữ nhật hay USB loại C hình tròn. Các cân nhắc khác bao gồm dung lượng ổ đĩa của bạn (nó có thể lưu trữ bao nhiêu dữ liệu?) và tốc độ truyền (bạn thường truyền bao nhiêu dữ liệu?). Nói chung, những cân nhắc này sẽ cho biết thiết bị USB nào sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Để sử dụng chuyên nghiệp, bạn có thể cân nhắc mua thiết bị USB 3.1 trở lên để truyền nhanh, giúp tăng tốc quy trình làm việc của bạn.

Giải pháp bộ nhớ Lexar

Lexar cung cấp ổ USB nhanh và đáng tin cậy cho mọi mục đích—bao gồm chụp ảnh, quay phim, lưu trữ máy tính và truyền tệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc các nhiếp ảnh gia và đại sứ chuyên nghiệp trong cộng đồng của chúng tôi tin tưởng các sản phẩm bộ nhớ Lexar như thế nào .

USB của Lexar được kiểm tra nghiêm ngặt trong Phòng thí nghiệm chất lượng để đảm bảo khả năng tương thích đáng tin cậy với nhiều loại máy tính và thiết bị. Bạn có mua sản phẩm của Lexar ở Việt Nam tại cửa hàng AKIA Smart Home.

Liên hệ ngay cho AKIA Smart Home để được tư vấn ngay các giải pháp lưu trữ tốt nhất: 

Website: https://akia.vn/ 

Gọi mua: 0342614161 

Kỹ thuật: 0 906929860 

Địa chỉ: 132i Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0