Nền tảng nhà thông minh Xiaomi Mi Home là gì?

Nền Tảng Nhà Thông Minh Xiaomi Mi Home Là Gì?

Nền tảng nhà thông minh Xiaomi dường như trở nên rất quen thuộc với chúng ta, được phần lớn người dùng yêu thích bởi hệ sinh thái các thiết bị nhà thông minh đa dạng, giá cả hợp lý, thiết kế đẹp, dễ sử dụng, phù hợp với mọi nhu cầu. Bây giờ, AKIA Smart Home sẽ cùng bạn tham khảo bài viết bên dưới để hiểu hơn về nền tảng nhà thông minh này nha.

Nền tảng nhà thông minh Xiaomi – Mi Home là gì?

Nền Tảng Nhà Thông Minh Xiaomi Mi Home Là Gì?

Xiaomi Mi Home là nền tảng mở cho các thiết bị di động, gia dụng, TV, cảm biến và thiết bị nhà thông minh tương thích, tập hợp lại với nhau trong một ứng dụng quản lý chung, mang lại trải nghiệm xuyên suốt cho người dùng.

Hiện tại Xiaomi cung cấp ứng dụng Mi Home trên iOS, Android, giúp quản lý tất cả các thiết bị nhà thông minh của Xiaomi và các bên thứ ba tương thích, đồng thời cho phép người dùng tạo ra ngữ cảnh để tự động hóa thực hiện các tác vụ nhà thông minh.

Tương tự như nền tảng nhà thông minh Samsung SmartThings, nền tảng nhà thông minh Xiaomi cần có Hub tổng – gọi là Gateway, đóng vai trò là trung tâm kết nối mọi thiết bị thông minh trong nhà, thông qua Wi-Fi và kết nối Zigbee.

Nền Tảng Nhà Thông Minh Xiaomi Mi Home Là Gì?

Hub tổng hiện có 2 phiên bản, 1 phiên bản cho thị trường Trung Quốc và 1 hub tổng cho thị trường quốc tế. Hub tổng có thể mua riêng hoặc mua chung bộ kit được Xiaomi cung cấp, bao gồm một số thiết bị nhà thông minh cơ bản nhất.

Không hề thua kém nền tảng nhà thông minh Samsung SmartThings hay Amazon Alexa, Xiaomi Mi Home rất đa dạng về thiết bị nhà thông minh, từ công tắc, rèm cửa, camera cho đến cân thông minh, quạt thông minh, các cảm biến, xe scooter,… với mức giá phải chăng, dễ tiếp cận.

Xiaomi Mi Home hoạt động ra sao?

Với các bộ Kit, người dùng có thể thêm vào ứng dụng Mi Home, các thiết bị nhà thông minh đi kèm bộ Kit sẽ được tự động thêm vào ứng dụng. Nếu có thêm ứng dụng tương thích, người dùng có thể thêm vào rất dễ dàng.

Mi Home hỗ trợ rất đa dạng các thiết bị nhà thông minh khác nhau, trong đó có cả thương hiệu bên thứ ba, công ty con của Xiaomi (như Aqara) hoặc từ các thương hiệu khác. Bên trong ứng dụng có danh sách các thiết bị, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra trước khi mua.

Trong ứng dụng Mi Home, người dùng có thể tạo ra các ngữ cảnh để thực hiện các tác vụ nhà thông minh tự động như khi mở cửa thì công tắc tự mở, đèn sẽ sáng, quạt sẽ quay… tương tự như trên Apple HomeKit hay Google Home.

Nền Tảng Nhà Thông Minh Xiaomi Mi Home Là Gì?

Lưu ý là Xiaomi có các phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc và quốc tế, thế nên khi mua cần tìm hiểu kỹ. Sau khi đã có thiết bị thì có thể thêm vào ứng dụng bằng trình quét tìm thiết bị tự động hoặc thêm bằng tay.

Với phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc, trên thiết bị tương thích như điện thoại hay loa thông minh, người dùng có thể kích hoạt trợ lý ảo Tiểu Ái (Xiao Ai) để điều khiển nhà thông minh rảnh tay một cách dễ dàng.

Với các thiết bị nhà thông minh của Xiaomi đóng mác “Works with Google Assistant” hay “Works with Alexa”, người dùng có thể thêm thiết bị vào nền tảng nhà thông minh Google hay Alexa, sau đó sử dụng các trợ lý ảo kỹ thuật số này để điều khiển rảnh tay dễ dàng.

Các thiết bị hỗ trợ nền tảng nhà thông minh của Xiaomi

1. Điều Khiển Trung Tâm Xiaomi Hub v3

Nền Tảng Nhà Thông Minh Xiaomi Mi Home Là Gì?

Nếu là tín đồ của các thiết bị ngôi nhà thông minh Xiaomi thì bộ điều khiển trung tâm Xiaomi Mijia Hub Gen 3rd sẽ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Sử dụng giao thức đồng thời Zigbee 3.0 và Bluetooth. Sóng Zigbee 3.0 mượt mà hơn và tích hợp với các thiết bị Zigbee mới nhất. Thiết bị Bluetooth cũng có thể được kết nối và thêm vào hệ sinh thái nhà thông minh sẵn có.

Tương thích Mijia, Apple HomeKit và Mi Home. Các nền tảng nhà thông minh đa dạng hơn, cho người dùng nhiều lựa chọn hơn.
Xem thêm các bộ điều khiển trung tâm TẠI ĐÂY

2. Cảm biến cửa 

Nền Tảng Nhà Thông Minh Xiaomi Mi Home Là Gì?

Khi bạn cần tự động hóa các khía cạnh khác nhau của trải nghiệm trong ngôi nhà. Điều này liên quan đến việc gắn cảm biến cửa và cửa sổ. Các cảm biến này được lập trình để kích hoạt một hành động khi cửa hoặc cửa sổ được mở.

Một trong những hành động phổ biến nhất là sử dụng cảm biến cửa để tự động bật đèn Xiaomi trong phòng. Các cảm biến cửa sổ có thể được sử dụng để tự động tắt điều hòa nếu bạn mở cửa sổ,…

Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

3. Công tắc thông minh 

Nền Tảng Nhà Thông Minh Xiaomi Mi Home Là Gì?

Nếu tất cả các thiết bị và đèn trong nhà của bạn đã trở nên thông minh hơn, thì việc sử dụng một công tắc vật lý giúp cho cuộc sống dễ dàng sẽ rất có ý nghĩa.

Công tắc này có thể gắn trên tường, điều khiển Xiaomi Smart Bulb và Yeelight. Thiết bị này cũng có thể đóng vai trò một công tắc chuông cửa hoạt động với tiện ích báo thức từ Xiaomi.

Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

4. Camera thông minh Xiaomi 

Nền Tảng Nhà Thông Minh Xiaomi Mi Home Là Gì?

Một trong những yêu cầu an toàn hàng đầu trong nhà là lắp đặt camera. Độ phân giải cao lên đến 2K (2304 x 1296) cho phép thể hiện rõ nét các chi tiết trong từng góc quay, kể cả khi phóng lớn, hỗ trợ hiệu quả nhu cầu giám sát an ninh.

Xiaomi BHR4457GL sử dụng các thuật toán để nhận diện những chuyển động bất thường, xác định chuẩn xác thời điểm để phát cảnh bảo, gửi thông báo đến điện thoại kết nối điều khiển, nâng cao hiệu quả an ninh giám sát từ khu vực theo dõi.
Xem thêm Camera nhận diện cử chỉ Aqara G3 TẠI ĐÂY

5. Cảm biến khói thông minh Aqara

Nền Tảng Nhà Thông Minh Xiaomi Mi Home Là Gì?

Cảm biến khói Aqara là thiết bị báo cháy, với thiết bị báo khói độc lập này, bạn có thể dễ dàng đặt ở bất cứu nơi nào. Nó có thể chạy trong 5 năm mà người dùng không phải sạc pin. Để đảm bảo thiết bị báo cháy hoạt động hoàn hảo, bạn có thể thiết lập thử nghiệm tự phát hiện mỗi tháng. Hàng tháng, chuông báo cháy sẽ tự phát hiện xem nó hoạt động tốt không và gửi tin nhắn cho bạn.

Thiết bị làm bằng vật liệu chống cháy, đề phòng trường hợp có hỏa hoạn. Nó có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp cùng các thiết bị khác với sự trợ giúp của Smart Gateway.

Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0