7 Lợi ích cảm biến chuyển động “ĐÁNG TIỀN” nên mua

Cảm Biến Chuyển Động Thông Minh Thường Có Thiết Kế Kín, Không Dây Giúp Đem Đến Vẻ Đẹp Tối Giản Mà Sang Trọng, Thanh Lịch Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Hiện nay, lợi ích cảm biến chuyển động được ứng dụng rất phổ biến vào các sản phẩm nhà thông minh. Vậy cảm biến chuyển động có những lợi ích gì mà chúng lại được ưu ái ứng dụng cho nhiều thiết bị smarthome đến thế, cùng AKIA tìm hiểu 7 ứng dụng của cảm biết chuyển động qua bài viết dưới đây nhé!

Cảm biến chuyển động (Motion Detector) là một thiết bị thông minh có chức năng phát hiện sự di chuyển của vật thể trong không gian và đưa ra thông báo, cảnh bảo an ninh đến người dùng hoặc thực hiện các ngữ cảnh tự động, giúp cuộc sống của bạn trở lên tiện nghi và thoải mái hơn.
Lợi ích của cảm biến chuyển động rất đa dạng, bao gồm:

1. Lợi ích cảm biến chuyển động trong giám sát an ninh

Cảm biến chuyển động được ứng dụng rộng rãi nhằm bảo vệ tài sản và đảm bảo sự an toàn cho bạn nhờ khả năng phát hiện những sự xâm nhập đáng ngờ.

1.1 Phát hiện những sự xâm nhập bất thường

Khi phát hiện ra những sự xâm nhập bất thường, thiết bị cảm biến chuyển động sẽ ngay lập tức gửi thông báo đến người dùng thông qua điện thoại hoặc chuông báo để bạn có thể đưa ra những biện pháp đối phó phù hợp.

Cảm Biến Chuyển Động Tuya Qct Giúp Bảo Vệ Sự An Toàn Của Bạn Và Gia Đình Bạn Bất Kể Ngày Hay Đêm
Cảm biến chuyển động Tuya QCT giúp bảo vệ sự an toàn của bạn và gia đình bạn bất kể ngày hay đêm

1.2. Kiểm soát tình hình người ra vào nhà

Ứng dụng của cảm biến chuyển động trong việc bảo vệ giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn đó chính là khả năng kiểm soát một cách dễ dàng số lượng người ra vào nhà bạn ngay cả khi bạn đi ra ngoài. Chúng hoạt động dựa trên cơ chế cảm biến, nhận dạng sự chuyển động của con người, từ đó, đưa ra được kết quả một cách chính xác.

Khả năng đặc biệt của cảm biến chuyển đó được thể hiện qua sản phẩm khóa cửa thông minh có mật khẩu riêng tích hợp với camera cảm biến chuyển động. Từ đó, giúp bạn tăng cường công tác an ninh cho ngôi nhà và kiểm soát được tình hình xảy ra trong nhà.

Khóa Cửa Thông Minh Được Kết Hợp Với Thiết Bị Cảm Biến Chuyển Động Và Đặt Gần Khu Vực Cửa Giúp Bạn Kiểm Soát Dễ Dàng Số Lượng Người Ra Vào Ngôi Nhà Của Bạn
Khóa cửa thông minh được kết hợp với thiết bị cảm biến chuyển động và đặt gần khu vực cửa giúp bạn kiểm soát dễ dàng số lượng người ra vào ngôi nhà của bạn

1.3. Giúp trẻ nhỏ tránh khỏi sự nguy hiểm

Một ứng dụng tuyệt vời nữa của cảm biến chuyển động đó là nó có thể dùng để theo dõi chuyển động của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm tra và kịp thời phản ứng khi trẻ đi vào khu vực nguy hiểm như nhà bếp, khu vực nhiều đồ sắc nhọn, lan can, mép giường…

2. Lợi ích cảm biến chuyển động khi kết hợp với các thiết bị thông minh khác

2.1. Tiết kiệm chi phí điện năng

Một trong những ứng dụng của cảm biến chuyển động khi kết hợp với các thiết bị thông minh khác rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện nay chính là tính năng tự động tắt các thiết bị điện trong nhà khi không phát hiện chuyển động, từ đó, giảm đáng kể tình trạng lãng phí điện năng.

Đèn Cảm Biến Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Điện Năng Nếu Bạn Quên Tắt Đèn
Đèn cảm biến giúp tiết kiệm chi phí điện năng nếu bạn quên tắt đèn

Chẳng hạn, với hệ thống chiếu sáng, khi phát hiện người vào phòng, cảm biến chuyển động sẽ kích hoạt bật đèn và tự động tắt đèn khi không có người trong phòng nữa. Tương tự, bạn có thể kết hợp cảm biến chuyển động cho những thiết bị tiêu thụ điện năng với công suất lớn như điều hòa, bình nóng lạnh…. Ứng dụng của cảm biến chuyển động chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ hằng tháng một cách hiệu quả.

Cảm Biến Chuyển Động Trong Thiết Bị Nhà Thông Minh Sẽ Giúp-Tiết Kiệm Hóa Đơn Tiền Điện
Cảm biến chuyển động giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện đáng kể

2.2. Kéo dài tuổi thọ thiết bị, đồ dùng trong gia đình

Lợi ích mà cảm biến chuyển động mang lại không chỉ dừng lại ở đó mà còn giúp các thiết bị trong nhà được “nghỉ ngơi” bằng cơ chế tự động tắt/ngắt khi không phát hiện chuyển động, từ đó, hạn chế việc hỏng hóc và gia tăng thời gian sử dụng, tuổi thọ của chúng.

Lợi Ích Của Cảm Biến Chuyển Động Là Kéo Dài Tuổi Thọ Thiết Bị, Đồ Dùng Trong Gia Đình Bạn
Lợi ích cảm biến chuyển động là kéo dài tuổi thọ thiết bị, đồ dùng trong gia đình bạn

2.3. Kiểm soát các thiết bị thông minh từ xa

Việc trang bị thiết bị cảm biến chuyển động mang đến cho cuộc sống bạn sự tiện lợi và thoải mái. Cảm biến chuyển động rất phù hợp để tích hợp với các thiết bị thông minh có tính năng điều khiển từ xa. Vậy nên, bạn chỉ cần một thao tác để kiểm soát mọi hoạt động diễn ra tại nhà một cách dễ dàng.

Điều này rất cần thiết cho những người thường xuyên phải đi công tác xa nhà dài ngày hoặc các ông bố bà mẹ trẻ muốn tối ưu thời gian chăm sóc con cái giữa nhịp sống hối hả ngày nay.

Ứng Dụng Của Cảm Biến Chuyển Động Được Tích Hợp Vào Thiết Bị Thông Minh Giúp Bạn Điều Khiển Mọi Thiết Bị Trong Gia Đình Chỉ Bằng 1 Nút Chạm
Ứng dụng của Cảm biến chuyển động được tích hợp vào thiết bị thông minh giúp bạn điều khiển mọi thiết bị trong gia đình chỉ bằng 1 nút chạm

Với khả năng hoạt động 24/7, cảm biến chuyển động không chỉ giúp bảo vệ căn nhà toàn diện dù là ngày hay đêm một cách dễ dàng, mà còn mang đến cảm giác an tâm, giấc ngủ ngon cho gia đình bạn mỗi ngày.

Nhờ Khả Năng Hoạt Động 24/7 Giúp Bạn Bảo Vệ Ngôi Nhà Bất Kể Ngày Đêm Và Ngay Cả Khi Bạn Không Có Nhà
Nhờ khả năng hoạt động 24/7 giúp bạn bảo vệ ngôi nhà bất kể ngày đêm và ngay cả khi bạn không có nhà

Khi sở hữu thiết bị cảm biến chuyển động, bạn có thể điều khiển mọi thứ mà không cần tiếp xúc. Nhờ việc kết hợp cảm biến chuyển động vào các công tắc cảm biến thông minh, khi sử dụng, bạn chỉ cần vẫy tay để bật hoặc tắt thiết bị mà không cần chạm tay trực tiếp vào chúng.

Cảm biến chuyển động thường được tích hợp vào các công tắc đèn tại nhà vệ sinh, bệnh viện, nhà bếp, tủ đồ… nơi đôi tay thường xuyên bị ướt, bị bẩn.

Với Công Nghệ Cảm Biến Chuyển Động, Bạn Có Thể Vẫy Tay Để Mở Cửa Mà Không Cần Tiếp Xúc Trực Tiếp
Với công nghệ cảm biến chuyển động, bạn có thể vẫy tay để mở cửa mà không cần tiếp xúc trực tiếp (nguồn: internet)

Xem thêm: Chi tiết 7 loại cảm biến khói KHÔNG thể bỏ qua 2023!

2.4. Dễ dàng kết hợp với các thiết bị thông minh

Ngày nay, các thiết bị cảm biến chuyển động khi được kết hợp với một số thiết bị thông minh khác còn có thể giúp bạn xây dựng nên một ngữ cảnh cuộc sống tiện nghi, thoải mái, theo mong muốn của bạn. Một số ứng dụng của cảm biến chuyển động:

Cảm biến chuyển động vô cùng hữu ích với đời sống con người như tiết kiệm điện năng, tự thiết lập nhiệt độ điều hòa, tránh báo động giả với sự chuyển động của vật nuôi giúp bảo vệ an ninh gia đình … khi kết hợp với đèn tự động, chuông cửa thông minh, camera an ninh, cảm biến nhiệt độ, đèn cửa, bộ điều khiển trung tâm

Kết hợp với đèn tự động giúp chúng có thể tự động bật khi có người trong phòng vào buổi tối và cũng tự động tắt khi tất cả rời đi.

 Đèn Thông Minh Cảm Biến Yeelight Ylyd11Yl Được Trang Bị Cảm Biến Chuyển Động Có Khả Năng Tự Động Tắt/Bật Đèn Khi Có Sự Chuyển Động Của Con Người
Đèn thông minh cảm biến Yeelight YLYD11YL được trang bị cảm biến chuyển động có khả năng tự động tắt/bật đèn khi có sự chuyển động của con người

Kết hợp với chuông cửa thông minh giúp bạn nắm rõ được lượng người ra vào cũng như sẽ có chuông báo kêu lên khi có người lạ tới. Nhờ việc cảm biến chuyển động được gắn lên cửa ra vào, nên khi có người đi qua khu vực mà bạn khoanh vùng, thiết bị cảm biến sẽ gửi tín hiệu về chuông (được lắp trong nhà) để phát ra âm thanh, thông báo cho bạn biết.

Ứng Dụng Của Cảm Biến Chuyển Động Có Thể Kết Hợp Với Chuông Cửa Thông Minh Giúp Bạn Có Thể Tự Do Tùy Chỉnh Âm Báo
Cảm biến chuyển động có thể kết hợp với chuông cửa thông minh giúp bạn có thể tự do tùy chỉnh âm báo (Nguồn: internet)

Với hệ thống cảnh báo, cảm biến này sẽ biết được ai đó xâm nhập vào khu vực mà nó có khả năng phát hiện. Sau đó, cảm biến sẽ kích hoạt những hệ thống âm thanh hay kích hoạt camera an ninh ghi lại những cảnh quan xung quanh. Ứng dụng này đảm bảo an toàn cho toàn bộ tài sản của người dùng.

Cảm Biến Chuyển Động Có Thể Kết Hợp Với Camera An Ninh Giúp Bạn Bảo Vệ Gia Đình Khỏi Sự Nguy Hiểm
Cảm biến chuyển động có thể kết hợp với camera an ninh giúp bạn bảo vệ gia đình khỏi sự nguy hiểm

Kết hợp với cảm biến nhiệt độ trong các thiết bị điều hòa, giúp bạn có thể tự do thiết lập nhiệt độ điều hòa tự động theo nhiệt độ môi trường bên ngoài. Điều này đặc biệt quan trọng với các loại cảm biến chuyển động hồng ngoại, dễ bị ảnh hưởng bởi nguồn nhiệt.

Gợi ý: Bạn cũng có thể cân nhắc trang bị 6 loại cảm biến khói thông dụng nhất hiện nay để hạn chế nguy cơ cháy nổ trong nhà ở những khu vực có nguồn nhiệt lớn trong nhà như bếp, bàn ủi đồ,… Theo có hai loại cảm biến khói phổ biến hiện nay là cảm biến báo khói báo cháy có dây và không dây.

Tuy nhiên, nếu đã quen sử dụng cảm biến chuyển động không dây, bạn cũng nên ưu tiên dùng cảm biến báo khói không dây sẽ lắp đặt dễ dàng và thẩm mỹ hơn. 

Cảm Biến Chuyển Động Kết Hợp Với Cảm Biến Nhiệt Độ Trong Các Thiết Bị Điều Hòa, Giúp Bạn Thiết Lập Nhiệt Độ Điều Hòa Tự Động Theo Nhiệt Độ Môi Trường Bên Ngoài
Cảm biến chuyển động kết hợp với cảm biến nhiệt độ trong các thiết bị điều hòa, giúp bạn thiết lập nhiệt độ điều hòa tự động theo nhiệt độ môi trường bên ngoài

Kết hợp với đèn cửa gắn ở cửa WC có khả năng tự động bật đèn khi cửa mở và khả năng nhận diện có người bên trong để không tắt điện.

Cảm Biến Chuyển Động Có Thể Kết Hợp Với Đèn Cửa Gắn Ở Cửa Wc Có Khả Năng Tự Động Bật Đèn Khi Cửa Mở
Cảm biến chuyển động có thể kết hợp với đèn cửa gắn ở cửa WC có khả năng tự động bật đèn khi cửa mở (Nguồn: internet)

Cảm biến chuyển động được kết hợp với Hub có chuông giúp bạn nhận biết được khi nào có người vào trong nhà bạn. Nhờ cơ chế cảm biến chuyển động, thiết bị cảm biến sẽ truyền thông tin cho Hub và Hub sẽ phát ra tiếng chuông để thông báo tới bạn.

Cảm Biến Chuyển Động Được Kết Với Hub Giúp Phát Âm Báo Thông Báo Tới Bạn Khi Có Người Đến Nhà
Cảm biến chuyển động được kết với Hub giúp phát âm báo thông báo tới bạn khi có người đến nhà (nguồn: internet)

Tránh báo động giả với sự chuyển động của vật nuôi. Cảm biến chuyển động có thiết kế cảm biến kép thông minh, giúp chúng có thể phân biệt các tín hiệu gây nhiễu được gây ra bởi thú cưng (thú cưng có trọng lượng nhỏ hơn 27kg). Từ đó, tránh những báo động giả về sự xâm nhập tới gia đình bạn.

Thông thường, do giá cảm biến mở cửa không quá đặt nên khi lắp đặt cảm biến chuyển động các gia đình nên tích hợp cảm biến mở cửa, nó không chỉ giúp cuộc sống tiện nghi hơn mà trong những trường hợp khẩn cấp cảm biến mở cửa sẽ rất hữu ích, đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Cảm Biến Chuyển Động Giúp Phân Biệt Các Tín Hiệu Gây Nhiễu Được Gây Ra Bởi Thú Cưng, Từ Đó, Tránh Các Báo Động Giả
Cảm biến chuyển động giúp phân biệt các tín hiệu gây nhiễu được gây ra bởi thú cưng nhằm tránh các báo động giả (nguồn: internet)

Hy vọng, qua bài viết 7 lợi ích cảm biến chuyển động cũng như ứng dụng của nó trong cuộc sống – Sự vượt trội không thể bỏ qua sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Mong rằng, với những phân tích đầy tính khách quan trên, bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Nếu bạn đang muốn nâng cấp không gian sống, tận hưởng sự tiện nghi mà các sản phẩm thông minh đem lại, NHẤC MÁY và GỌI NGAY cho hotline 0342614161 của AKIA để được tư vấn đặt hàng miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0